spot_img
Home Crypto ACH là gì? Tiềm năng của token ACH

ACH là gì? Tiềm năng của token ACH

0$

-83%

$ 168,685,891

$ 71,294,174

ACH là gì?

Alchemy Pay (ACH) là một nền tảng giải pháp thanh toán cung cấp một cổng kết nối tiền điện tử với tiền pháp định (truyền thống). Alchemy Pay không chỉ hỗ trợ việc chấp nhận tiền điện tử thông qua các giao thức thanh toán truyền thống mà còn đảm bảo tốc độ thanh toán khả thi về mặt thương mại bằng cách kết nối với các layer thích ứng của blockchain và layer 2.

ACH là gì?
ACH là gì?

Lịch sử ra đời

ACH (Alchemy Pay) là một giao thức thanh toán được xây dựng trên cơ sở hạ tầng mã nguồn mở, cung cấp cầu nối cho các giao dịch tiền điện tử. Thông qua nền tảng của nó, người bán và người dùng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán thuận tiện và linh hoạt bằng cả tiền pháp định và tiền điện tử.

Mạng nút người bán là cơ sở hạ tầng cơ bản cho các hoạt động liền mạch của Alchemy Pay. Trong hơn hai năm hoạt động, giao thức đã tích lũy được hơn 150 nút lõi trên mạng của nó. Các nút này được tạo thành từ các đối tác chuyển tiền, ngân hàng, giao thức tài chính phi tập trung, sàn giao dịch tiền điện tử tập trung và mạng lưới thương gia. Mạng nút của nó hiện hỗ trợ hơn 300 loại tài sản bao gồm cả fiat và crypto thông qua 200 kênh thanh toán ở 65 quốc gia.

Vào năm 2021, nhóm phát triển của hệ sinh thái đã công bố kế hoạch ra mắt thẻ ảo MasterCard và Visa. Dịch vụ thẻ ảo sẽ được cấu trúc dưới dạng giải pháp nhãn trắng cho các doanh nghiệp và các dự án blockchain để hỗ trợ người dùng cuối của họ thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ tại các điểm giao dịch khác nhau bằng tài sản kỹ thuật số.

Các sản phẩm của Alchemy Pay

Công nghệ thông minh cho crypto

 • Chấp nhận crypto và Fiat
 • Thanh toán nhanh bằng Lightning Network
 • Thẻ tín dụng crypto

Tích hợp SDK thanh toán trong app

 • Cung cấp SDL cho các đối tác tạo tính năng thanh toán dựa trên Lightning Network

Ứng dụng của token ACH

ACH là token của hệ sinh thái Alchemy Pay hỗ trợ cổng thanh toán tiền điện tử của giao thức. Nó có thể kiếm được dưới dạng phần thưởng, được cam kết bởi các đối tác doanh nghiệp và được người dùng nền tảng thanh toán dưới dạng phí. Bảng phân tích về việc sử dụng token được đánh dấu bên dưới.

Khuyến khích & Phần thưởng cho hệ sinh thái: Việc sử dụng giao thức sớm và tích cực sẽ được lợi từ các khoản ưu đãi – nhằm mục đích thúc đẩy việc áp dụng các sản phẩm và dịch vụ của hệ sinh thái. Những người tham gia doanh nghiệp như nền tảng thương mại điện tử, tổ chức tài chính và các công ty thanh toán khác, được thưởng tùy theo khối lượng giao dịch và quy mô mạng của họ. Người tiêu dùng có thể kiếm được phần thưởng thông qua chiết khấu phí và các khoản giảm giá chi tiêu khác. Ngoài ra, tất cả những người tham gia đều đủ điều kiện để kiếm phần thưởng DeFi bằng cách stake hoặc cung cấp dịch vụ DeFi trong hệ sinh thái.

Quyền truy cập nền tảng: Các đối tác doanh nghiệp cam kết một số lượng token ACH nhất định để có thể truy cập và sử dụng các dịch vụ của Alchemy Pay. Số tiền cam kết này phụ thuộc vào khối lượng giao dịch dự kiến ​​của đối tác và quy mô mạng lưới khách hàng. Một đối tác muốn hủy bỏ quyền truy cập của họ sẽ được hoàn trả cam kết; trong khi các đối tác vi phạm và gian lận có thể mất cam kết khi quyền truy cập bị thu hồi. Chủ sở hữu token cũng có thể cam kết để có quyền truy cập vào các cấp sản phẩm và dịch vụ DeFi khác nhau.

Quản trị phi tập trung và Bỏ phiếu giá trị gia tăng: Chủ sở hữu token được trao đặc quyền bỏ phiếu về các quyết định giao thức và các thay đổi quan trọng, tương ứng với tỷ lệ nắm giữ ACH của họ. Ngoài vấn đề quản trị, có thể có các tình huống bỏ phiếu phi quản trị khác như các cuộc thăm dò ý kiến ​​và các cuộc thi mà các chủ sở hữu ACH có thể tham gia.

Quan điểm về tiềm năng của token ACH

Alchemy Pay là một dự án có tính mới về mặt công nghệ, khai thác blockchain dùng trong thanh toán. Dù token có khá nhiều tính ứng dụng, nhưng dự án đã chia khá nhiều sau khi đạt ATH, các holder hãy cẩn trọng nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư nhé!

 • Roadmap

  Alchemy Pay đã hoàn thành roadmap của họ

 • Tokenomics

  Token ACH đã được khai thác trước với nguồn cung cấp tối đa là 10 tỷ vào ngày 4 tháng 9 năm 2019. Tuy nhiên, tới 7/9/2020 token mới được list. Trong khoảng thời gian từ khi ra mắt mã thông báo đến khi niêm yết đầu tiên, chỉ phân bổ cho các đối tác doanh nghiệp là được phân phối và mở khóa theo các mốc đã thỏa thuận. Tổng nguồn cung được phân bổ như sau:

  Phần thưởng giao dịch doanh nghiệp và người tiêu dùng (40%)
  Phần thưởng giao dịch DeFi (11%)
  Tính di động của giao dịch (6%)
  Đối tác Doanh nghiệp (5%)
  Đội ngũ (18%)
  Người ủng hộ / Nhà đầu tư (18%)
  Cố vấn (2%)