spot_img
Home Crypto CHZ là gì? Những thông tin cần lưu ý khi đầu tư CHZ.

CHZ là gì? Những thông tin cần lưu ý khi đầu tư CHZ.

1$

-87%

$ 621,420,677

$ 103,698,713

Mùa world cup đang đến dần, và CHZ là một đồng token đang làm mưa làm gió trên thị trường gần đây. Dù token này đã tăng vài trăm % tính đến thời điểm hiện tại, tuy nhiên vẫn nhiều người quan tâm đến và muốn nắm giữ. Thời điểm này mua có thích hợp? Tiềm năng của CHZ là gì? Hãy cùng unicoin.vn tìm hiểu nhé!

CHZ là gì?
CHZ – nền tảng giao dịch fan token đầu tiên

CHZ là gì?

Chiliz là một nỗ lực để chuyển đổi mối quan hệ thụ động giữa các môn thể thao, câu lạc bộ thể thao và cơ sở người hâm mộ toàn cầu của họ thông qua cơ chế token. Được thành lập tại Malta vào năm 2018, mục tiêu của công ty là cung cấp cho hàng triệu người hâm mộ thể thao và thể thao điện tử một mã thông báo cho phép họ mua một phần ảnh hưởng được mã hóa trong các câu lạc bộ thể thao hoặc thể thao yêu thích của họ.

Nói cách khác, đây là một nền tảng tương tác với người hâm mộ cho phép fan hâm mộ tác động đến các quyết định nhất định của câu lạc bộ. Ghi lại trên kênh Medium chính thức của họ, Token CHZ là một loại tiền tệ kỹ thuật số để mã hóa thể thao, được sử dụng cho ‘ứng dụng phần thưởng và tương tác với người hâm mộ, nơi họ có thể mua và giao dịch Token cũng như bỏ phiếu trong các cuộc khảo sát và thăm dò ý kiến ​​tập trung vào câu lạc bộ’.

Fan Token có thể được mua bằng CHZ thông qua socios.com , nền tảng quản lý đám đông cung cấp trải nghiệm Chiliz. 

CHZ hoạt động thế nào?

Bằng công nghệ Proof of Authority (PoA), CHZ cho phép Fan Token tồn tại trên nền tảng của mình (Chiliz Chain). CHZ được hỗ trợ trên mạng Ethereum và Binance Chain (không phải Binance Smart Chain). Thông qua các token ERC20 và BEP2 có thể trao đổi. Nó được xây dựng trên Chiliz Chain và sử dụng $ CHZ làm tiền tệ độc quyền trên nền tảng.

Người hâm mộ có thể tải xuống ứng dụng Socios.com có ​​sẵn trên iOS và Android để tham gia biểu quyết bằng việc sử dụng Fan token. Đổi lại, họ có quyền truy cập vào các ưu đãi và phần thưởng độc quyền của câu lạc bộ.

Các tính năng chính của CHZ

  • Nắm giữ CHZ được coi là “vé vào” để tham gia vào những biểu quyết cho Fan token. Ngoài ra người dùng còn có cơ hội mua những vòng đầu tư sớm của các dự án Fan token.
  • Mục đích của Fan Tokens là hướng đến người hâm mộ, cho phép khán giả trở thành những người đóng góp tích cực cho câu lạc bộ thể thao của họ.
  • Fan Token có thể được giao dịch trên sàn giao dịch nội bộ của Chiliz với CHZ.

Hiện Chiliz đang phát triển 3 sản phẩm chính bao gồm: Chiliz Exchange, Socios.com và Chiliz Chain 2.0 Testnet “Scoville”. 

Chiliz Exchange

Sàn giao dịch Chiliz cho phép người dùng giao dịch nhiều loại fan token khác nhau bằng token CHZ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chiliz Exchange được audit bởi Certik, nền tảng blockchain về bảo mật được xây dựng với mục tiêu nâng cao tiêu chuẩn bảo mật của dApp và Blockchain. 

CHZ là gì? sàn giao dịch CHZ
CHZ Exchange

Socios.com

Socios.com là nền tảng tương tác của người hâm mộ. Dự án được xây dựng trên Chiliz Chain, và sử dụng CHZ làm đơn vị tiền tệ độc quyền. Socios cho phép người hâm mộ mua Fan Token và bỏ phiếu cho các đội thể thao lớn và nổi tiếng mà mình yêu thích trên thế giới gồm FC Barcelona, Juventus, Paris Saint-Germain, AS Roma, Galatasaray… 

Socios.com
Nền tảng Socios.com – nơi trao đổi mua bán Fan token

Nhà đầu tư

Năm 2018, Chilliz chỉ mở duy nhất một vòng bán seed round với tổng cộng 66 triệu đô đổi lấy 3.17 tỉ token CHZ. CHZ đã thu hút những nhà đầu tư lớn như Binance lap, Jump Capital, OK Blockchain Capital…

Ưu và nhược điểm của dự án Chiliz

Ưu điểm

Chiliz là dự án đi đầu trong lĩnh vực thể thao điện tử đang phát triển rất mạnh mẽ.

Nền tảng cho phép người hâm mộ sẽ chủ động trong việc biểu quyết các quyết định quản lý của đội tuyển mà họ yêu thích.

Việc kiểm soát quản lý đám đông trở nên dễ dàng nhờ công nghệ tiên tiến.

Nhược điểm

Nhu cầu mua token còn thấp. Do chỉ tập trung chủ yếu vào những người sử dụng các dịch vụ và tham gia vào mạng lưới của Chiliz.

Là người tiên phong vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức của dự án Chiliz.

Phân bổ CHZ token

Token CHZ  được phân bổ như sau:

  • Token sale & Pre Sale: 34.5% tổng nguồn cung.
  • Userbase: 20% tổng nguồn cung.
  • Marketing Operations: 15% tổng nguồn cung.
  • Strategic Acquisitions: 15% tổng nguồn cung.
  • Nhà đầu tư: 7.5% tổng nguồn cung.
  • Đội ngũ cố vấn: 3% tổng nguồn cung.
Tokenomic CHZ
Tokenomic của CHZ

Kết luận

Như vậy, CHZ được coi là dự án tiên phong trong ngành thể thao phi tập trung. Dự án này bao gồm đầy đủ các yếu tố để dẫn đầu một làn sóng mới, thu hút được dòng tiền. Ngoài ra, còn được đầu tư bởi những quỹ đầu tư uy tín.

Tuy nhiên, theo như số liệu của chuyên trang xếp hạng Coinmarketcap, CHZ từng có thời điểm chỉ trong 7 ngày đã đạt mức tăng 392.13%. Và xét theo 3 tháng đầu năm 2021, mức tăng thậm chí đạt xấp xỉ 1000%. Do đó chúng ta cần theo dõi thêm khi nào có tín hiệu đảo chiều chắc chắn mới tham gia.

Hy vọng với bài viết vừa rồi, Unicoin đã cung cấp đầy đủ thông tin về CHZ và những thông tin cần lưu ý khi đầu tư rồi. Chúc các bạn thành công!