spot_img
Home Crypto Metaverse Decentraland (MANA)

Decentraland (MANA)

6$

-92%

$ 875,899,283

$ 76,494,444

Decentraland (MANA) là gì?

Decentraland là một tựa game thực tế ảo phi tập trung được xây dựng trên Blockchain Ethereum. Ở Decentraland, người dùng có thể tạo ra, trải nghiệm và kiếm tiền từ chính nội dung và ứng dụng của họ. Decentraland cung cấp cơ sở hạ tầng để hỗ trợ thế giới ảo Metaverse.

Decentraland bao gồm: 

 • Một Decentralized Ledger cho quyền sở hữu đất.
 • Một giao thức cho mô tả nội dung của từng thửa đất.
 • Một mạng lưới ngang hàng (peer-to-peer) cho các tương tác từ người dùng. 

Cơ chế hoạt động của Decentraland

MANA hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain và hoàn toàn chịu sự quyết định của người dùng. Người dùng nắm toàn quyền kiểm soát nội dung đất đai và tài sản mà họ sở hữu. Đồng thời họ cũng có quyền giữ tất cả số tiền thu được từ giá trị mà họ tạo ra từ người dùng khác. Người dùng qua đó được phép hưởng lợi từ số tiền họ kiếm được thông qua việc bán đất của chính họ hoặc từ bất cứ doanh nghiệp nào họ đầu tư. Ngoài ra, nền tảng Decentraland còn hỗ trợ rất nhiều ứng dụng thú vị và bổ ích.

Một số ứng dụng nền tảng:

 • Bảo mật nội dung: Tất cả nội dung và các thông tin giao dịch đều được đảm bảo bảo mật một cách chặt chẽ.
 • Quảng cáo: Giống như hình thức quảng cáo ngoài đời thực, các quảng cáo tại đây đều có thể đưa vào và chọn vị trí phù hợp để đặt quảng cáo.
 • Mạng xã hội liên kết: Tất cả người chơi sử dụng dịch vụ đều có thể dễ dàng kết nối, trò chuyện với nhau.

Decentraland có gì đặc biệt?

Điểm đặc biệt của Decentraland đó chính là cách phân chia các giai đoạn phát triển. Với ý tưởng là một thế giới thực tế ảo, dự án đã tạo ra 4 giai đoạn phát triển theo từng thời kì giống như lịch sử thế giới ngoài đời thực, đó là Stone Age, Bronze Age, Iron Age, Silicon Age.

Thời kỳ đồ đá

Được phát hành chính thức vào khoảng đầu năm 2015, Decentraland với nền tảng thực tế ảo tạo cơ hội cho người dùng có thể kiếm ra tiền thậm chí ngoài sức tưởng tượng. Tháng 6 cùng năm đó, MANA đã bắt đầu những bước đi đầu tiên bằng việc tạo thuật toán để chấp nhận Bitcoin (BTC).

Thời kỳ đồ đồng

Tháng 3/2017, các mảnh đất tại nền tảng thực tế ảo Decentraland đã bước một bước tiến mới nhờ việc phác họa không gian 3D, dưới sự kết nối và hỗ trợ của công nghệ Blockchain.

Thời kỳ đồ Sắt

Trong quý 4/2017, Token Mana với công nghệ ERC20 cho phép người dùng nhận được các bưu kiện của vùng đất LAND và tương tác với các vùng đất khác. Nhờ đó, việc thể tiếp thị mảnh đất theo ý muốn của người dùng trở nên vô cùng dễ dàng.

Thời kỳ Silicon

Năm 2018, Decetraland đã tạo ra một bước ngoặt lớn suốt hành trình phát triển của nó. Thế giới ảo 3D cùng kính VR, luật vật lý được cộng hưởng, bổ sung vào Blockchain cho phép mọi sự giao tiếp đều hết sức đơn giản.

Đội ngũ phát triển

Decentraland có đội ngũ hùng mạnh với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo và Blockchain.

 • Ari Meilich: Nhà sáng lập dự án Decentraland (MANA), từng làm Analytics tại Charles River Ventures, một quỹ đầu tư ở thung lũng Silicon.
 • Esteban Ordano: Trưởng bộ phận kỹ thuật, đồng sáng lập Streamium và Bitcore
 • Roadmap

  Đang cập nhật

 • Những người đóng góp

  Ari Meilich Ari Meilich

  Esteban Ordano Esteban Ordano

 • Tokenomics

  MANA Token Allocation

  • Crowdsale (ICO): 40%.
  • Decentraland Foundation: 20%.
  • Team & Early Contributors: 20%.
  • Community & Partners: 20%.

  MANA Token Release Schedule

  Updating...

  MANA Token Usage

  MANA token được sử dụng để mua bán hàng hoá, dịch vụ trong Decentraland Genesis City. 

  Đồng thời, người dùng phải sử dụng MANA để mua LAND và số MANA đó sẽ được tự động đốt đi làm cho nguồn cung của MANA giảm xuống.

Previous article Cardano (ADA)
Next article DogeCoin ( DOGE )
"Đối với con người chúng ta, việc chấp nhận lỗi lầm của chúng ta là vô cùng khó khăn. Đặc biệt là khi họ làm chúng ta tốn tiền." - Jesse Livermore