spot_img
Home Crypto Meme Shiba Inu (SHIB)

Shiba Inu (SHIB)

0$

-88%

$ 6,183,510,471

$ 215,474,758

Shiba Inu (SHIB)

Trong thế giới tiền điện tử, chúng ta đã thấy rất nhiều xu hướng mới liên quan đến meme (hình ảnh, video, đoạn văn bản, v.v., thường là hài hước), văn hóa và thậm chí cả động vật. Điều này đa dạng hóa thị trường tiền điện tử và phản ánh thế giới thực. Mọi người đều có thể tự tạo token mới và đặt tên cho chúng theo ý muốn.

Nhắc đến top những đồng coin meme nổi tiếng trong giới crypto, chắc chắn không thể không kể tới Shiba Inu (SHIB). Gần đây, vốn hoá của token Shiba Inu đã tăng vọt, vượt qua ông lớn AVAX để trở thành đồng tiền mã hoá lớn thứ 12 toàn ngành. Hãy cùng UniCoin tìm hiểu về dự án này nhé!

Shiba Inu (SHIB) là gì?

SHIB là một đồng tiền mã hóa của dự án Shiba Inu, được phát hành dưới dạng ERC20, sử dụng làm phần thưởng cho các nhà đầu tư tham gia giao dịch trên sàn ShibaSwap – 1 sàn giao dịch phi tập trung và là sản phẩm của dự án Shiba Inu.

Khi mới hình thành, các nhà sáng lập của dự án đã lấy ý tưởng biểu tượng của đồng tiền này đó là hình ảnh chú chó Shiba vừa đáng yêu nhưng cũng có phần dữ tợn khi sở hữu hàng răng sắc nhọn, thể hiện được tham vọng biến đồng SHIB trở thành Doge Killer.

SHIB cũng là một trong những đồng tiền vô cùng hot khi có sự tăng trưởng phi mã lên tới hơn 36,000% chỉ trong hơn 30 ngày. Thêm vào đó, đồng token này cũng đã được niêm yết chính thức trên sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance.

Hệ sinh thái Shiba Inu bao gồm các thành phần được kết nối sau:

 • Sàn giao dịch ShibaSwap
 • Hệ thống token: SHIB, LEASH và BONE.
 • Hệ thống khen thưởng: Cung cấp Staking và thanh khoản.
 • The Shiba Incubator.
 • Cộng đồng với hơn 500 nghìn thành viên.

Shiba Inu hoạt động như thế nào?

Ban đầu, tương tự như hầu hết các memecoins động vật khác, Shiba Inu không có gì khác ngoài một token, nó không có mục đích cụ thể hoặc lộ trình chi tiết. Các nhà đầu tư không có manh mối về những gì sản phẩm hướng tới. Tuy nhiên, Shiba Inu đã nhanh chóng đưa ra kế hoạch và hoàn thành sản phẩm của mình, gây chấn động thị trường.
ShibaSwap là sản phẩm chiến lược của Shiba Inu, là một AMM DEX với các dịch vụ DeFi khác chạy trên chuỗi khối Ethereum. Nền tảng sử dụng các từ liên quan đến những thứ về chó để mô tả các chức năng như sau:

 • DIG: Cung cấp tính thanh khoản cho nền tảng để kiếm được BONE token. Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ nhận được mã thông báo SSLP (ShibaSwap Liquidity Provider) đại diện cho tính thanh khoản được cung cấp. Để kiếm được mã BONE, họ cần gửi mã thông báo SSLP vào cặp được phân bổ tại WOOF.
  NFT: Giao dịch 10.000 NFT Shiboshis duy nhất chỉ trên ShibaSwap.
  BURY: Stake (Bury) token SHIB, LEASH, BONE để kiếm thêm token BONE. Trong khi đặt cược các token đó, người dùng sẽ nhận được token xSHIB, xLEASH và tBONE đại diện cho tỷ lệ phân bổ của họ trong nhóm cổ phần. Họ có thể claim 33% lợi nhuận hàng tuần nhưng phần còn lại sẽ bị khóa trong 6 tháng.
 • SWAP: Trao đổi token cho các token khác trực tiếp trên ShibaSwap. Đây là chức năng chính của nền tảng, nơi người dùng có thể hoán đổi token ERC20 của họ cho người khác. Shiba Inu có vẻ giống như các loại tiền tên tuổi khác theo xu hướng nhưng nó nhằm mục đích phát hành một hệ sinh thái các sản phẩm DeFi khác nhau bao gồm cả dịch vụ hoán đổi.
 • BONEFOLIO: Phân tích hoán đổi Shiba.
 • WOOF: Gửi token SSLP để kiếm phần thưởng XONG và theo dõi phần thưởng tích lũy.
 • Roadmap

  Đang cập nhật

 • Tokenomics

  SHIB Token Sale

  Đang cập nhật

  SHIB Token Release Schedule

  Đang cập nhật

  SHIB Token Use Case

  Shiba Inu có 3 token: SHIB, LEASH và BONE. Dự án thông báo rằng mỗi token sẽ có một chức năng cụ thể nhưng hiện tại một số tính năng có thể kể đến như sau:

  • Staking: Người dùng có thể đặt cược SHIB, LEASH và BONE bằng BURY để kiếm được nhiều token BONE hơn.
  • Quản trị: Chủ sở hữu token BONE có thể tham gia vào quá trình quản trị để bỏ phiếu cho các đề xuất trên Doggy DAO. Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa được phát hành.