spot_img
Home Crypto ETHW là gì? Có nên mua ETHW?

ETHW là gì? Có nên mua ETHW?

59$

-94%

$ 360,154,616

$ 13,108,368

Vào thứ Năm vừa rồi (15/9), các nhà phát triển đã kết thúc quá trình dài và cam go của The Merge. Đây là một quá trình kết hợp blockchain bằng chứng công việc (Proof-of-Work), viết tắt: PoW, với Beacon Chain (Beacon Chain của Ethereum là blockchain dựa trên cơ chế bằng chứng cổ phần (Proof-of-Stake), viết tắt: PoS. Kết quả là, Ethereum đã chuyển từ một nền tảng sử dụng cực kỳ nhiều carbon thành một mạng lưới PoS sạch.

ETHPow là gì?

Mạng EthereumPoW là một nhánh của mạng Ethereum. Nói một cách dễ hiểu, một “fork” thay đổi đáng kể chức năng của mạng blockchain. EthereumPoW được sinh ra bởi vì một nhóm người có tiếng nói của cộng đồng tiền điện tử tin rằng mạng nên tuân theo cơ chế đồng thuận PoW. Nhiều người trong số này là những thợ đào, những người muốn tiếp tục nguồn doanh thu của họ vì Ethereum đã chuyển sang cơ chế PoS vào ngày 15 tháng 9. Trong những tháng gần đây, thợ đào nổi tiếng Chandler Guo và những người khác đã vận động cho ETHW (ETHW là token của ETHPoW), tuyên bố rằng Ethereum 2.0 sẽ khiến cho thợ đào tiền điện tử không còn việc làm. Tuần vừa qua, giá EthereumPoW đã giảm xuống mức thấp nhất từ khi phát hành do các nhà đầu tư phản ứng với việc The Merge thành công, dò đáy $8,42, thấp hơn đáng kể so với all-time-high của nó là $61, giảm gần 80%.

ETHW là gì?

Token gốc cho mạng EthereumPoW là ETHW, mặc dù nó mới chỉ được hỗ trợ bởi một số sàn giao dịch. Các nhà đầu tư có thể giao dịch trên các sàn giao dịch này, với token có sẵn để giao dịch giao ngay (Spot) trên các sàn giao dịch như FTX, ByBit và BitMart. Đội ngũ EthereumPoW đã phát hành một bản cập nhật để đi kèm với sự ra mắt của mainnet, thông báo cho người đọc về một số thay đổi và bản sửa lỗi. Kể từ khi ra mắt, đã có hơn 1,7 tỷ giao dịch. Tổng số địa chỉ nắm giữ ETHW hiện là hơn 254 triệu.

Các dự án tham gia mạng ETHPoW

Trong thời gian ngắn kể từ khi ra mắt mạng EthereumPoW, một số dự án đã bắt đầu hỗ trợ hệ sinh thái, bao gồm nhiều ví phi tập trung, sàn giao dịch phi tập trung và các nền tảng Web3 khác. Một vài ví dụ là Uniswap V3, MetaMask và DefiEdge.

Các đội đào trước đó đã chuyển sang các mạng khác sau khi Ethereum chuyển sang PoS, cũng đã bắt đầu quay lại khai thác ETHW. F2pool và những người khác đã bắt đầu chuyển hướng tài nguyên sang token, với đội chiếm 41,7% tỷ lệ hàm băm đã tạo ra. Woolypooly chiếm 21,5% phân phối khối, theo sau là 2miners với 14,1%.

Gần một chục sàn giao dịch hỗ trợ ETHW vào thời điểm hiện tại, với FTX có khối lượng cao nhất là $47 triệu trong 24 giờ qua. Trong khi đó, Coinbase đã xác nhận rằng họ sẽ xem xét niêm yết ETHW. Dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều trao đổi để hỗ trợ dự án trong những ngày tới.

Giá ETH đã giảm 75%

ETHW giảm gần 75% trong 24 giờ qua, ở mức $12,98. Bất chấp sự hỗ trợ từ các sàn giao dịch tiền điện tử, ETHW chỉ có sự hỗ trợ từ một lượng nhỏ cộng đồng tiền điện tử. Nhóm nghiên cứu đằng sau ETHPoW đã bị chỉ trích vì đã trì hoãn việc ra mắt của nó cho đến vài giờ sau sự kiện The Merge. Một trong số những chỉ trích đến từ Igor Artamonov, một cựu nhà phát triển Ethereum Classic, đã lên Twitter để nêu bật sự thất bại của dự án trong việc chuẩn bị trình Explorer, ví và phần mềm Remote Procedure Call công khai.

Trong khi đó, có một fork khác được gọi là EthereumFair (ETF), đang thách thức ETHW. Giữa sự hỗn loạn, vẫn còn phải xem token mới sẽ có hướng đi như thế nào.