spot_img
Home Crypto Stable USDT ( Tether )

USDT ( Tether )

1$

-24%

$ 83,294,041,823

$ 18,016,952,263

Tổng quan về USDT

Tether là stablecoin được thế chấp bằng tiền pháp định cung cấp cho các cá nhân những lợi thế khi giao dịch với các tài sản dựa trên blockchain trong khi giảm thiểu rủi ro về giá. Tether chủ yếu được phát hành trên chuỗi khối Ethereum và Bitcoin và tương ứng trên cơ sở 1: 1 với Đô la Mỹ có trong tài khoản ngân hàng.

usdt là gì?
Tether (USDT) là một trong ba loại tiền điện tử cơ bản (BTC, ETH, USDT) khi mới tham gia vào thị trường tiền ảo.

Lịch sử hình thành

Được thành lập vào tháng 7 năm 2014 bởi Brock Pierce, Craig Sellars và Reeve Collins, Tether (USDT), ban đầu Tether có tên là “Realcoin”, là một loại tiền điện tử thường được gọi là “stablecoin” nhằm mục đích giữ tỷ lệ hối đoái 1: 1 cố định với Đô la Mỹ. Tether là một trong những stablecoin sớm nhất được tạo ra, được xây dựng dựa trên Mastercoin (Omni), là một lớp protocol cho Bitcoin để stablecoin được giới thiệu với thế giới vào năm 2012. Tether đã đi tiên phong trong mô hình stablecoin được thế chấp bằng fiat và hiện là stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Tether được tạo ra trong nỗ lực để giải quyết hai vấn đề lớn với các loại tiền điện tử hiện có: tính biến động cao và khả năng chuyển đổi giữa tiền fiat và tiền điện tử. Để giải quyết vấn đề này, Tether đã tạo ra một loại tiền điện tử được hỗ trợ hoàn toàn theo tỷ lệ 1: 1 bằng tiền gửi đô la Mỹ được giữ tại các ngân hàng. Trên Ethereum, mã thông báo USDT được biểu thị dưới dạng mã thông báo ERC-20, trong khi trên Bitcoin, Tether sử dụng lớp Omni, để đại diện cho USDT tokens. Trong khi các mã thông báo tự hoạt động trong một mạng lưới phi tập trung,Trụ sở của Tether Ltd tại Hồng Kông chịu trách nhiệm duy nhất về việc tạo và quy đổi mã thông báo cũng như duy trì sự ủng hộ tiền gửi 1: 1.

Các sàn giao dịch đã là những người sử dụng chính của USDT như một sự thay thế cho tiền tệ fiat, giảm hoặc loại bỏ nhu cầu duy trì các mối quan hệ ngân hàng bên ngoài. Các sàn giao dịch đáng chú ý sử dụng mã thông báo bao gồm Bitfinex, Bittrex, Binance, Coinbase, Kraken, Huobi, Poloniex, Liquid.io, Gate.io và OKEx. Tether Ltd có chung nhiều giám đốc điều hành và có quan hệ chặt chẽ với Bitfinex có trụ sở tại Hồng Kông, cả hai đều có chung tổ chức mẹ iFinex Inc.

tether là gì?
Bí ẩn đến từ bê bối tài chính của Tether

Kể từ khi thành lập vào năm 2014, Tether đã là chủ đề của cuộc tranh cãi liên tục do Tether không cung cấp báo cáo tài chính đã được chứng minh rằng liệu họ có đủ dự trữ hỗ trợ USDT. Trong lịch sử, Tether đã không tiết lộ các mối quan hệ ngân hàng của mình, chỉ mới công bố các đối tác ngân hàng vào tháng 11 năm 2018 để dập tắt những tin đồn về khả năng thanh toán được nâng lên bởi sàn giao dịch tiền điện tử liên kết, Bitfinex.

Vào tháng 3 năm 2019, Tether đã cập nhật tuyên bố tiết lộ của mình tuyên bố rằng các mã thông báo của họ không còn được hỗ trợ 100% bằng tiền gửi bằng đô la Mỹ. Thay vào đó, Tether hiện được hỗ trợ 100% bằng các khoản dự trữ, bao gồm tiền tệ truyền thống và các loại tài sản tương tự, và đôi khi, các tài sản và khoản phải thu khác từ các khoản cho vay của Tether cho bên thứ ba, có thể bao gồm các tổ chức liên kết.

Những tổ chức phát hành

Tether Limited

iFinex Inc.

 • Tokenomics

  Token Usage 

  Loại Token: ERRC-20, Omni, TRC-20 

  Cách sử dụng: Dùng trong mọi trường hợp thanh toán

  USDT có thể được giao dịch qua Ethereum, lớp Omni của Bitcoin, EOS và Tron theo cách tương tự như ether, bitcoin, eos và tron, tương ứng. Nếu người dùng muốn đổi USDT, họ có thể gửi mã thông báo đến một địa chỉ được kiểm soát bởi Tether Ltd., người sẽ phá hủy các token và chuyển tiền tệ fiat vào tài khoản ngân hàng của người dùng. Sự tồn tại của Tether trên các blockchain công khai cho phép các nhà giao dịch và sàn giao dịch sử dụng USDT thay thế cho tiền tệ fiat, giảm hoặc loại bỏ nhu cầu về các mối quan hệ ngân hàng và thuê ngoài quyền giám sát tiền tệ fiat cho Tether Ltd.

  Supply Schedule

  Tether Ltd. - trụ sở tại Hồng Kông là pháp nhân duy nhất có khả năng thay đổi nguồn cung cấp mã thông báo USDT đang lưu hành. Người dùng tạo token mới bằng cách gửi tiền tệ fiat vào tài khoản ngân hàng do Tether Limited điều hành, dẫn đến việc tạo token USDT mới trên cơ sở dự trữ 1: 1. USDT có thể được giao dịch qua lớp Omni theo cách tương tự như bitcoin. Nếu người dùng muốn đổi USDT, họ có thể gửi token đến một địa chỉ được kiểm soát bởi Tether Ltd., người sẽ hủy các token và chuyển tiền tệ fiat vào tài khoản ngân hàng của người dùng.