spot_img

Binance là gì ? Tổng quan về sàn giao dịch Binance.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Binance là gì ?

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử, là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới về khối lượng giao dịch hàng ngày của tiền điện tử. Nó được thành lập vào năm 2017 và được đăng ký tại Quần đảo Cayman.

Binance được thành lập bởi Changpeng Zhao, một nhà phát triển trước đây đã tạo ra phần mềm giao dịch tần số cao. Binance ban đầu có trụ sở tại Trung Quốc, nhưng sau đó đã chuyển trụ sở ra khỏi Trung Quốc theo quy định ngày càng tăng của chính phủ Trung Quốc về tiền điện tử.

Lịch sử phát triển

Giám đốc điều hành Changpeng Zhao(CZ) trước đây đã thành lập Fusion Systems vào năm 2005 tại Thượng Hải; công ty đã xây dựng hệ thống giao dịch tần số cao cho các nhà môi giới chứng khoán. Vào năm 2013, anh ấy tham gia Blockchain.info với tư cách là thành viên thứ ba của nhóm ví tiền điện tử. Anh ấy cũng đã làm việc tại OKCoin với tư cách là CTO trong vòng chưa đầy một năm, một nền tảng để giao dịch giao ngay giữa tài sản fiat và tài sản kỹ thuật số.

Công ty được thành lập tại Trung Quốc nhưng đã chuyển máy chủ và trụ sở ra khỏi Trung Quốc và sang Nhật Bản trước lệnh cấm kinh doanh tiền điện tử của chính phủ Trung Quốc vào tháng 9 năm 2017.

Vào tháng 1 năm 2018, đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất với giá trị vốn hóa thị trường là 1,3 tỷ đô la, danh hiệu mà nó vẫn giữ được kể từ tháng 4 năm 2021, bất chấp sự cạnh tranh từ Coinbase

Vào tháng 3 năm 2018, Binance đã công bố ý định mở văn phòng tại Malta sau các quy định nghiêm ngặt hơn ở Nhật Bản và Trung Quốc. Vào tháng 4 năm 2018, Binance đã ký một biên bản ghi nhớ với chính phủ Bermuda. Vài tháng sau, một bản ghi nhớ tương tự đã được ký kết với Sở giao dịch chứng khoán Malta để phát triển một nền tảng giao dịch mã thông báo bảo mật. Vào năm 2019, công ty đã công bố Binance Jersey, một thực thể độc lập từ sàn giao dịch Binance.com mẹ của nó, với mục đích mở rộng ảnh hưởng ở châu Âu. Sàn giao dịch có trụ sở tại Jersey cung cấp các cặp tiền mã hóa từ fiat sang tiền điện tử, bao gồm đồng Euro và bảng Anh.

Vào tháng 8 năm 2018, Binance cùng với ba sàn giao dịch lớn khác đã huy động được 32 triệu đô la cho một dự án stablecoin. Ý tưởng về đồng tiền ổn định là cung cấp một loại tiền điện tử không có sự biến động khét tiếng của Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số phổ biến khác.

Vào tháng 1 năm 2019, Binance thông báo rằng họ đã hợp tác với công ty xử lý thanh toán Simplex có trụ sở tại Israel để cho phép mua tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, bao gồm cả Visa và Mastercard. Các giao dịch mua phải tuân theo chính sách ngân hàng địa phương của Simplex và bị giới hạn đối với Bitcoin, Ethereum, Litecoin và XRP của Ripple.

Vào ngày 7 tháng 5 năm 2019, Binance tiết lộ rằng họ là nạn nhân của một “vi phạm bảo mật quy mô lớn”, trong đó tin tặc đã đánh cắp 7.000 Bitcoin trị giá khoảng 40 triệu đô la Mỹ vào thời điểm đó. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết tin tặc đã “sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau, bao gồm lừa đảo, vi-rút và các cuộc tấn công khác” và cấu trúc giao dịch của họ “theo cách đã vượt qua các kiểm tra bảo mật hiện có của chúng tôi.”Binance ngừng rút tiền và gửi tiền nhưng cho phép giao dịch để tiếp tục. Trang web cam kết hoàn lại tiền cho khách hàng thông qua “Quỹ tài sản đảm bảo cho người dùng (SAFU)”. Việc rút tiền được tiếp tục vào ngày 19 tháng 5.

Vào tháng 9 năm 2019, sàn giao dịch bắt đầu cung cấp hợp đồng tương lai vĩnh viễn, cho phép đòn bẩy cao gấp 125 lần giá trị của hợp đồng. Vào tháng 11 năm 2019, Binance đã mua lại sàn giao dịch bitcoin của Ấn Độ WazirX.

Vào ngày 21 tháng 2 năm 2020, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA) đã ban hành một tuyên bố công khai phản hồi các báo cáo truyền thông đề cập đến Binance là một công ty tiền điện tử ‘có trụ sở tại Malta’. Tuyên bố lưu ý rằng Binance “không được MFSA ủy quyền hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử và do đó không chịu sự giám sát quy định của MFSA.” MFSA nói thêm rằng họ đang “đánh giá xem Binance có bất kỳ hoạt động nào ở Malta mà có thể không nằm trong phạm vi giám sát của quy định hay không.”

Vào tháng 7 năm 2020, Binance đã công bố “quan hệ đối tác chiến lược” với một doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc thuộc Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước thuộc Quốc vụ viện và Binance đã tham gia một nhóm “nhằm tạo điều kiện thuận lợi” cho Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường.

Vào ngày 28 tháng 10 năm 2020, nhân viên của Forbes đã công bố các tài liệu bị rò rỉ cáo buộc rằng Binance và Changpeng Zhao đã tạo ra một cấu trúc công ty phức tạp được thiết kế để cố ý đánh lừa các nhà quản lý Hoa Kỳ và bí mật kiếm lợi từ các nhà đầu tư tiền điện tử ở trong nước. Binance chính thức chặn quyền truy cập từ các địa chỉ IP đặt tại Hoa Kỳ, nhưng “khách hàng tiềm năng sẽ được dạy cách tránh các hạn chế về địa lý”, Forbes tuyên bố.

Vào tháng 5 năm 2021, có thông tin cho rằng Binance đang bị cả Sở Thuế vụ và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ điều tra về các cáo buộc rửa tiền và vi phạm thuế.

Vào tháng 2 năm 2022, Binance đã nắm giữ 200 triệu đô la cổ phần của Forbes.

Vào tháng 3 năm 2022, trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine năm 2022, Giám đốc điều hành Changpeng Zhao của Binance, đã từ chối cấm người dùng đến từ Nga, với lý do “tự do tài chính”. Binance sau đó đã làm dịu sự phản đối của họ đối với biện pháp này và cũng chỉ ra rằng họ đã quyên góp 10 triệu đô la cho các nhu cầu nhân đạo ở Ukraine.

Vào tháng 4 năm 2022, Reuters đưa tin rằng, vào năm 2021, Binance đã chia sẻ thông tin với Rosfinmonitoring về các khoản tiền được huy động bởi mạng lưới của lãnh đạo phe đối lập Nga Alexei Navalny bị bỏ tù.

Vào ngày 27 tháng 5 năm 2022, Binance đã công bố đăng ký pháp nhân của mình tại Ý và có kế hoạch mở văn phòng và mở rộng đội ngũ địa phương trong khu vực. Giám đốc điều hành Changpeng Zhao cũng đã chia sẻ thông tin về việc đăng ký Binance với Pháp

cơ quan quản lý thị trường. Công ty cũng đang tìm kiếm đăng ký ở nhiều quốc gia châu Âu hơn, chẳng hạn như Thụy Sĩ, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bồ Đào Nha và Áo.

Vào ngày 13 tháng 6 năm 2022, Binance đã thông báo rằng (trong một khoảng thời gian không xác định) người dùng sẽ không thể rút tiền của họ được giữ bằng Bitcoin, trong bối cảnh giá trị của tiền điện tử giảm mạnh. 2 giờ sau khi thông báo tạm ngừng rút bitcoin, việc rút bitcoin đã được tiếp tục.

Cryptocurrencies

Trong suốt lịch sử của mình, công ty đã tung ra hai loại tiền điện tử do chính họ phát triển: Binance Coin (BNB), ra mắt vào tháng 6 năm 2017, và Binance Smart Chain (BSC), ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Binance Smart Chain hoạt động bằng cách sử dụng “Proof of Staked Authority”, một sự kết hợp giữa bằng chứng cổ phần và bằng chứng quyền. Nó có 21 trình xác nhận đã được phê duyệt. Tính đến năm 2021, Binance Coin là tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao thứ ba. ] Binance cho phép người dùng thanh toán phí trên sàn giao dịch của mình bằng Binance Coin.

BSC hỗ trợ các hợp đồng thông minh và tương thích với máy ảo ethereum (EVM).

BNB

Tình trạng pháp lý

Hoa Kỳ
Vào năm 2019, Binance đã bị cấm ở Hoa Kỳ theo quy định. Đáp lại, Binance và các nhà đầu tư khác đã mở Binance.US, một sàn giao dịch riêng biệt được đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Hoa Kỳ và được thiết kế để tuân thủ tất cả các luật hiện hành của Hoa Kỳ. Biến thể của Hoa Kỳ đã được ca ngợi vì cung cấp giao diện và tính năng rất giống với đối tác trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó bị cấm ở 7 tiểu bang. Vào tháng 5 năm 2021, Bloomberg News đưa tin rằng Binance đang bị Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ Hoa Kỳ điều tra về tội rửa tiền và trốn thuế.

Vương quốc Anh
Vào tháng 6 năm 2021, Binance đã được Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh yêu cầu dừng tất cả các hoạt động được quy định tại Vương quốc Anh. Vào tháng 1 năm 2021, FCA bắt đầu yêu cầu các công ty kinh doanh tiền điện tử phải đăng ký để tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền. Vì Binance không tuân thủ các quy tắc này, nó sẽ bị buộc phải ngừng hoạt động trong những tuần tới.

Nhật Bản
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2021, Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản đã cảnh báo Binance rằng nó chưa được đăng ký hoạt động kinh doanh tại Nhật Bản. [44] Đây là thông báo thứ hai mà Binance nhận được từ FSA. Trước đó, một cảnh báo tương tự đã được đưa ra vào ngày 23 tháng 3 năm 2018.

Pháp
Vào tháng 5 năm 2022, Binance đã được chấp thuận theo quy định tại Pháp, cho phép công ty cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số tại quốc gia này. Pháp là quốc gia châu Âu đầu tiên chấp thuận theo quy định của Binance.

Đức
Vào tháng 4 năm 2021, Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang ở Đức cảnh báo rằng công ty có nguy cơ bị phạt vì không công bố bản cáo bạch của nhà đầu tư cho các mã thông báo chứng khoán mà công ty đã phát hành.

Thái Lan
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan đã nộp đơn khiếu nại hình sự chống lại Binance vào ngày 2 tháng 7 năm 2021, “vì vi phạm theo Nghị định khẩn cấp về kinh doanh tài sản kỹ thuật số B.E. 2561 (2018)”. Ngoài ra, SEC của Thái Lan đã trích dẫn Binance hoạt động mà không có giấy phép, vi phạm Mục 26 của Nghị định khẩn cấp về kinh doanh tài sản kỹ thuật số.

Canada
Vào ngày 17 tháng 3 năm 2022, Binance đã xác nhận trong một cam kết với Ủy ban Chứng khoán Ontario rằng họ sẽ ngừng mở tài khoản mới và ngừng giao dịch trong các tài khoản hiện có cho người dùng ở Ontario.

Cơ quan quản lý thị trường. Công ty cũng đang tìm kiếm đăng ký ở nhiều quốc gia châu Âu hơn, chẳng hạn như Thụy Sĩ, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Hà Lan, Bồ Đào Nha và Áo.

Vào ngày 13 tháng 6 năm 2022, Binance đã thông báo rằng (trong một khoảng thời gian không xác định) người dùng sẽ không thể rút tiền của họ được giữ bằng Bitcoin, trong bối cảnh giá trị của tiền điện tử giảm mạnh. 2 giờ sau khi thông báo tạm ngừng rút bitcoin, việc rút bitcoin đã được tiếp tục.


ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

LBank là gì ? Tổng quan về sàn giao dịch LBank

LBank là gì ? LBank là một sàn giao dịch tiền ảo được thành lập vào tháng 10/2017 tại Hong Kong, trụ sở chính được đặt...

Coinsbit là gì ? Tổng quan về sàn giao dịch Coinsbit

Coinsbit là gì ? Sàn giao dịch Coinsbit là sàn giao dịch mới xuất hiện trên thị trường chứng khoán khi mới xuất hiện vào năm...

P2PB2B là gì ? Tổng quan về sàn giao dịch P2PB2B

P2PB2B là gì ? Tương tự như sàn Binance, FTX,... P2PB2B‌‌ là một sàn giao dịch tiền điện tử có tất cả các tính năng và công cụ...

EtoroX là gì ? Tổng quan về sàn giao dịch EtoroX

EtoroX là gì ? eToroX Limited, được xây dựng vào năm 2018, là nhà phân phối DLT ( Công nghệ sổ cái phân tán ) được...

Có thể bạn quan tâm