spot_img

Bộ Tư Pháp (DOJ) phản đối kế hoạch mở lại rút tiền và bán stablecoin của Celsius

Phe phản đối đang tìm cách kìm hãm động thái của Celsius cho đến khi báo cáo thẩm định độc lập về công ty được nộp trong vài tháng tới.

Bộ Tư pháp (DOJ) đã đệ trình phản đối hành động của Celsius để mở lại hoạt động rút tiền cho một số khách hàng được chọn và bán các khoản nắm giữ stablecoin của mình. DOJ khẳng định rằng tình hình tài chính của Celsius đang thiếu minh bạch và các quyết định quan trọng như thế này không nên được xem xét cho đến khi báo cáo thẩm định độc lập được đệ trình.

Động thái của DOJ bổ sung vào các phản đối được đệ trình tuần trước bởi Ủy ban Chứng khoán Bang Texas, Bộ Ngân hàng Texas và Bộ Quy chế Tài chính Vermont. Cả ba đều phản đối việc Celsius bán các khoản nắm giữ stablecoin của mình, khẳng định rằng có nguy cơ công ty có thể sử dụng vốn để tiếp tục hoạt động nếu vi phạm luật tiểu bang.

Trong một đơn đệ trình ngày 30 tháng 9 lên Tòa án Phá sản Quận phía Nam của New York, Người được ủy thác của Hoa Kỳ cho DOJ, William Harrington đã nêu ra phản đối việc Celsius mở quyền rút tiền cho các khách hàng “tạm giữ” và “withhold” của mình, với lý do công ty đang trong tình trạng thiếu minh bạch về tài chính. Harrington lập luận trong hồ sơ rằng không nên mở các khoản rút tiền như vậy cho đến khi hoàn thành báo cáo thẩm định độc lập về hoạt động kinh doanh của Celsius.

Động thái này của Celsius là quá sớm và nên bị từ chối cho đến khi Báo cáo Giám định được nộp. Stablecoin Motion tìm cách thanh lý các stablecoin do Con nợ nắm giữ mà không cung cấp thông tin liên quan đến quyền sở hữu, tách biệt hoặc tác động của việc bán như vậy đối với các đợt phân phối sau này cho các chủ nợ.”
DOJ cũng đã phản đối việc bán tháo một stablecoin tiềm năng, làm dấy lên lo ngại của các cơ quan quản lý Texas và Vermont rằng nước đi này của Celsius về “việc phân phối hoặc bán như vậy sẽ có tác động gì đó” đối với hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Theo Harrington, “Ủy ban Hoa Kỳ đã chỉ định Shoba Pillay” làm giám định viên vào ngày 29 tháng 9, với tòa án Phá sản New York chấp thuận cuộc hẹn vào cùng ngày. Pillay sẽ có khoảng hai tháng để chuẩn bị và gửi báo cáo của người giám định về Celsius, hy vọng cung cấp một bảng phân tích rõ ràng về tài sản và nợ phải trả của mình.

Simon Dixon, người sáng lập nền tảng đầu tư tiền điện tử BnkToTheFuture – là nhà đầu tư hàng đầu ở Celsius – đã dự đoán qua Twitter vào ngày 1 tháng 10 rằng Celsius sẽ tìm cách trả nợ cho các chủ nợ của mình bằng token CEL (CEL) như một phần của kế hoạch tổ chức lại mà cuối cùng vượt qua các cơ quan quản lý & các cơ quan quản lý sẽ đưa ra các động thái để từ chối.

Nếu điều đó xảy ra, Dixon dự đoán nó sẽ châm ngòi cho một cuộc chiến tranh đấu giá tài sản ở Celsius, tương tự như cuộc đấu giá tài sản 1,3 tỷ đô la Mỹ gần đây của Voyager Digital mà FTX US đã giành chiến thắng.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên Blockchain BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, với tất cả các khoản tiền...

McDonald’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether

Chuỗi nhà hàng fastfood McDonald’s là một trong những nhà hàng đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử...

Three Arrows Capital chuyển hơn 300 NFT đến một địa chỉ mới

Theo nhà cung cấp blockchain Nansen, hàng trăm NFT đã được chuyển từ quỹ liên kết Three Arrows Capital đến một địa chỉ Gnosis Safe. Starry...

Kim Kardashian bị phạt 1 triệu USD- Hài hay …?

Cộng đồng Twitter có nhiều phản ứng khá đa dạng: Người thì chế nhạo Ngôi sao siêu vòng ba, người thì cho rằng SEC "giả...

Có thể bạn quan tâm