spot_img

Các quỹ ETF mới nhất của BlackRock đầu tư vào 35 công ty blockchain

BlackRock vừa ra mắt một quỹ giao dịch trao đổi mới (ETF) cung cấp cho khách hàng châu Âu cơ hội tiếp xúc với ngành công nghiệp blockchain, trong khi các báo cáo chỉ ra rằng một quỹ ETF tập trung vào Metaverse có thể đang được triển khai.

BlackRock là một tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ, hiện tại đang nắm ngôi vị nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Chiến lược gia sản phẩm của BlackRock ETF, ông Omar Moufti cho biết.“Chúng tôi tin rằng tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain sẽ ngày càng trở nên phù hợp với khách hàng của chúng tôi,”.

Trước đó, hôm 17/2, Giám đốc đầu tư của BlackRock – Rick Rieder, trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC cho hay, phía công ty đang bắt đầu nhúng tay vào tiền mã hóa nhưng không đề cập cụ thể sẽ có những động thái gì sắp tới. Rieder trước đây đã nói rằng Bitcoin có tiềm năng “thay thế vàng ở một mức độ lớn”, trong khi vào tháng 12/2020, CEO Larry Fink cho biết Bitcoin đã thu hút sự chú ý của ông và có thể phát triển thành thị trường toàn cầu.

ETF blockchain mới ra mắt vào ngày 27 tháng 9 được gọi là iShares Blockchain Technology UCITS ETF (BLKC). BlackRock cho biết 75% cổ phần của họ bao gồm các công ty blockchain như thợ đào và sàn giao dịch, trong khi 25% còn lại là các công ty hỗ trợ hệ sinh thái blockchain. Quỹ này bao gồm 35 công ty toàn cầu trong tổng số 50 cổ phiếu nắm giữ, bao gồm tiền mặt và các công cụ phái sinh, nhưng không trực tiếp đầu tư vào tiền điện tử.

BLKC đánh dấu bước tiến mới nhất trong số một loạt động thái vào không gian tài sản kỹ thuật số của BlackRock, với sự kiện gần đây nhất là sự ra mắt của quỹ tín thác Bitcoin giao ngay riêng tư vào ngày 11 tháng 8. Trong một báo cáo ngày 29 tháng 9 từ Finextra, chiến lược gia sản phẩm cho ETF chuyên đề và lĩnh vực tại BlackRock, Omar Moufti, cho biết ETF sẽ “cho phép khách hàng của chúng tôi có cơ hội tham gia với các công ty toàn cầu dẫn đầu sự phát triển của hệ sinh thái blockchain mới nổi”, nói thêm: “Chúng tôi tin rằng tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain sẽ ngày càng trở nên phù hợp với khách hàng của chúng tôi khi các trường hợp sử dụng phát triển về phạm vi, quy mô và độ phức tạp.”

5 cổ đông hàng đầu trong quỹ là Coinbase (13,20%), USD tiền mặt (13,00%), công ty fintech Block (11,40%), công ty khai thác tiền điện tử Marathon Digital Holdings (11,13%) và Riot Blockchain (10,50%). Vào ngày 4 tháng 8, Coinbase đã thông báo rằng họ đã hợp tác với BlackRock và dường như đang gặt hái được những phần thưởng từ mối quan hệ đối tác với tỷ trọng cao trong BLKC. Mối quan hệ đối tác mang lại cho các nhà đầu tư tổ chức khả năng truy cập tiền điện tử thông qua dịch vụ Coinbase Prime. Các cổ đông khác bao gồm 23 công ty CNTT, sáu công ty tài chính, một công ty công nghiệp và một công ty truyền thông, với tổng số 50 cổ phần tính đến ngày 28 tháng 9.

Tuy nhiên, một báo cáo của Bloomberg vào ngày 29 tháng 9 cho thấy rằng BlackRock có thể đang làm việc trên một ETF khác – tập trung vào Metaverse, được gọi là iShares Future Metaverse Tech and Communications ETF.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên Blockchain BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, với tất cả các khoản tiền...

McDonald’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether

Chuỗi nhà hàng fastfood McDonald’s là một trong những nhà hàng đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử...

Three Arrows Capital chuyển hơn 300 NFT đến một địa chỉ mới

Theo nhà cung cấp blockchain Nansen, hàng trăm NFT đã được chuyển từ quỹ liên kết Three Arrows Capital đến một địa chỉ Gnosis Safe. Starry...

Kim Kardashian bị phạt 1 triệu USD- Hài hay …?

Cộng đồng Twitter có nhiều phản ứng khá đa dạng: Người thì chế nhạo Ngôi sao siêu vòng ba, người thì cho rằng SEC "giả...

Có thể bạn quan tâm