spot_img

Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên Blockchain BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, với tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền bị đình chỉ trên mạng.

BNB Chain, blockchain của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã bị tạm dừng vào ngày 6 tháng 10 do một vụ khai thác trên crosschain do bị tấn công và những kẻ tấn công kiếm được số tiền mã hóa trị giá ước tính 100 triệu đô la.

Tài khoản Twitter chính thức của BNB Chain lần đầu tiên đã thông báo về việc tạm dừng hoạt động do “hoạt động không thường xuyên” trên blockchain, nhưng ngay sau đó đã thêm rằng đó là do khả năng bị khai thác. Binance đã cung cấp một bản cập nhật rằng blockchain “đang được bảo trì” tạm dừng tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền.

Các tin đồn trước đó đã lan truyền trên Twitter rằng mạng này đã trải qua một vụ hack đáng kể, với phân tích trên chuỗi cho thấy những kẻ tấn công bị cáo buộc đang khai thác khoảng hai triệu BNB, đồng tiền gốc của chuỗi, trị giá gần 600 triệu đô la.

Bản cập nhật sau đó của nhà phát triển BNB Chain trên Reddit xác nhận việc khai thác đã diễn ra, nói rằng ước tính ban đầu cho giá trị của vụ khai thác là từ 100 triệu đến 110 triệu đô la, với khoảng 7 triệu đô la bị đóng băng.

BNB Chain cho biết việc khai thác, được thực hiện trên BSC Token Hub, dẫn đến việc tạo ra “BNB bổ sung”, nhưng trấn an công chúng rằng hệ thống của nó được chứa và tiền của người dùng vẫn an toàn trong khi tiếp tục điều tra lỗ hổng bảo mật.

Phân tích trên chuỗi ban đầu của người dùng Twitter trước khi có thông báo chính thức cho thấy kẻ tấn công đã yêu cầu phần thưởng một triệu BNB thông qua trung tâm mã thông báo, trước khi gửi số dư vào nền tảng cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) Venus Protocol.

Kẻ tấn công lại khai thác một triệu BNB khác mà chúng đã đặt vào Stargate Protocol, một nhà cung cấp crosschain khác. Zane Huffman, trưởng bộ phận chiến lược của nền tảng DeFi, Vesper Finance kết luận kẻ tấn công đã kiếm được khoảng 100 triệu đô la từ khai thác ban đầu gần 600 triệu đô la, con số sau đó được cung cấp bởi Zhao.

Huffman cho biết thêm kẻ tấn công có khoảng hơn 400 triệu đô la tài sản kỹ thuật số bị đóng băng trên Chuỗi BNB, với nhiều khả năng bị mắc kẹt trong các crosschain ở phía blockchain BNB. Nhà cung cấp Stablecoin Tether cũng đã đưa vào danh sách đen địa chỉ liên quan đến vụ khai thác.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

McDonald’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether

Chuỗi nhà hàng fastfood McDonald’s là một trong những nhà hàng đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử...

Three Arrows Capital chuyển hơn 300 NFT đến một địa chỉ mới

Theo nhà cung cấp blockchain Nansen, hàng trăm NFT đã được chuyển từ quỹ liên kết Three Arrows Capital đến một địa chỉ Gnosis Safe. Starry...

Kim Kardashian bị phạt 1 triệu USD- Hài hay …?

Cộng đồng Twitter có nhiều phản ứng khá đa dạng: Người thì chế nhạo Ngôi sao siêu vòng ba, người thì cho rằng SEC "giả...

Sam “xoăn” FTX có dự định mua lại Celsius?

Người sáng lập FTX cho biết công ty đã trả "giá thị trường hợp lý" cho Voyager và sẽ làm điều tương tự trong một...

Có thể bạn quan tâm