spot_img

Compute North nộp đơn xin phá sản

Compute North, ông lớn ngành đào Bitcoin, đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản theo chương 11 lên một tòa án liên bang.

Theo Coindesk, ngày 22/9, công ty đã đệ đơn lên Tòa án Phá sản Texas. Hồi tháng 2, công ty tuyên bố huy động được 385 triệu USD, bao gồm vòng gọi vốn Series C 85 triệu USD và khoản tài trợ bằng nợ 300 triệu USD. Công ty sẽ bán các công cụ như trái phiếu cho nhà đầu tư và có được khoản vốn cần thiết để nhận tài trợ bằng nợ. Hiện, Compute North đang có từ 100 triệu đến 500 triệu USD cả nợ phải trả và tài sản ước tính, theo hồ sơ.

Giữa bối cảnh ngành đào coin đang phải vật lộn với sự biến động của Bitcoin và chi phí điện năng leo thang, Compute North đã đệ trình hồ sơ lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ Quận phía Nam Texas. Quyết định của Compute North dự kiến gây tác động tiêu cực đến toàn bộ ngành công nghiệp đào coin, đặc biệt là các thợ đào vốn đã đối mặt với nhiều khó khăn sau The Merge.

Trước khi chính thức phá sản, ban lãnh đạo của Compute North cũng có một số thay đổi. Đầu tháng này, Giám đốc Điều hành Dave Perill nộp đơn từ chức tuy nhiên ông này vẫn tiếp tục ở lại hội đồng quản trị. Trong khi đó, Drake Harvey, vốn từng giữ chức Giám đốc Điều hành vào năm 2021, đã tiếp nhận ghế Chủ tịch.

Một trong những khách hàng lớn nhất của Compute North là Marathon- công ty nắm vai trò chủ chốt trong ngành đào coin, gần đây đã bắt đầu cung cấp điện cho một cơ sở khai thác Bitcoin 280 megawatt khổng lồ ở miền tây Texas. Hai công ty cũng đã chốt thỏa thuận cung cấp 42 megaWatt dung lượng lưu trữ vào tháng 7.

Đại diện Marathon cho biết:

“Dựa trên thông tin có sẵn tại thời điểm này, chúng tôi hiểu rằng việc nộp đơn sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động khai thác hiện tại. Chúng tôi đang liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và theo dõi tiến trình này.”

Trong bối cảnh thị trường suy giảm hiện tại, những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất có lẽ là cánh đào coin. Nhiều thợ đào đã chọn bán bớt số lượng BTC và thanh lý thiết bị để trang trải cho các khoản nợ. Những công ty khai thác tiền mã hóa trên khắp Bắc Mỹ đang phải đối mặt với gánh nặng nợ lên tới 4 tỷ USD khi giá trị sản lượng khai thác của họ giảm cùng với giá Bitcoin trên thị trường.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên Blockchain BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, với tất cả các khoản tiền...

McDonald’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether

Chuỗi nhà hàng fastfood McDonald’s là một trong những nhà hàng đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử...

Three Arrows Capital chuyển hơn 300 NFT đến một địa chỉ mới

Theo nhà cung cấp blockchain Nansen, hàng trăm NFT đã được chuyển từ quỹ liên kết Three Arrows Capital đến một địa chỉ Gnosis Safe. Starry...

Kim Kardashian bị phạt 1 triệu USD- Hài hay …?

Cộng đồng Twitter có nhiều phản ứng khá đa dạng: Người thì chế nhạo Ngôi sao siêu vòng ba, người thì cho rằng SEC "giả...

Có thể bạn quan tâm