spot_img

CTFC bị chỉ trích vì đệ đơn kiện “trắng trợn” vụ Ooki DAO

Các hành động của CFTC thậm chí đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ chính ủy viên trong Ủy ban, còn những người khác thì so sánh chiến thuật thực thi này với quy định của SEC.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã phải đón nhận làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng sau khi đệ trình một hành động thực thi dân sự liên bang chống lại các thành viên của tổ chức tự trị phi tập trung Ooki DAO về các vi phạm giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Ngày 22 tháng 9, CFTC tuyên bố rằng họ đã đệ trình và đồng thời giải quyết các cáo buộc chống lại những người sáng lập nền tảng giao dịch phi tập trung bZeroX Tom Bean và Kyle Kistner vì vai trò của họ trong việc “cung cấp bất hợp pháp các giao dịch hàng hóa bán lẻ có đòn bẩy và ký quỹ trong tài sản kỹ thuật số”

Tuy nhiên, cộng đồng ngay lập tức phản đối về một hành động thực thi dân sự đồng thời chống lại Ooki DAO được liên kết của bZeroX và các thành viên, mà họ cáo buộc rằng nó vận hành cùng một giao thức phần mềm như bZeroX sau khi được thông qua quyền kiểm soát nên do đó “vi phạm các luật tương tự như những người được hỏi. Hành động thực thi đã thu hút sự phẫn nộ của một số luật sư tiền điện tử và thậm chí là ủy viên CFTC vì lo ngại rằng nó sẽ đặt ra một tiền lệ pháp lý không công bằng.

Lệnh này phạt giao thức cũng như hai founder Kyle Kistner và Tom Bean (từng cầm trịch giao thức lending bZx) 250.000 USD vì cung cấp giao dịch bất hợp pháp ngoài sàn trao đổi tài sản kỹ thuật số, vi phạm đăng ký và bỏ qua ID khách hàng theo yêu cầu của chương trình tuân thủ Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

“Cách tiếp cận này cấu thành” quy định bằng cách thực thi “bằng cách thiết lập chính sách dựa trên các định nghĩa và tiêu chuẩn mới chưa từng được Ủy ban hoặc các nhân viên của Ủy ban nêu rõ trước đây, cũng như không đưa ra bình luận công khai,” cô nói.

Jake Chervinsky, luật sư và người đứng đầu chính sách tại Hiệp hội Blockchain Hoa Kỳ trên Twitter cho biết hành động thực thi “có thể là ví dụ nghiêm trọng nhất” về quy định bằng cách thực thi trong lịch sử tiền điện tử và đưa ra so sánh giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và CTFC , Cần lưu ý rằng:

“Chúng tôi đã phàn nàn rất nhiều về việc SEC lạm dụng chiến thuật này, nhưng CFTC đã khiến họ phải xấu hổ”.

Quỹ Giáo dục DeFi cũng tham gia bằng cách lưu ý rằng các khoản phí của CFTC cũng mang lại một viễn cảnh ảm đạm cho những người đang cố gắng đổi mới thông qua DAO. Danh sách các khoản phí bao gồm cung cấp bất hợp pháp đòn bẩy bán lẻ và giao dịch ký quỹ; “Tham gia vào các hoạt động chỉ những người bán hoa hồng hợp đồng tương lai đã đăng ký (FCM) mới có thể thực hiện;” và không kết hợp chương trình nhận dạng khách hàng theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

CTFC cũng chỉ ra rằng Bean và Kistner chỉ ra rằng họ muốn chuyển bZeroX qua Ooki DAO như một phần của động thái nhằm tránh các cuộc đàn áp trong phạm vi phân quyền màu xám.

“Bằng cách chuyển quyền kiểm soát cho một DAO, những người sáng lập bZeroX đã quảng cáo cho các thành viên cộng đồng bZeroX rằng các hoạt động sẽ được thực thi – cho phép Ooki DAO vi phạm các quy định của CEA và CFTC mà không bị trừng phạt”, CFTC tuyên bố.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên Blockchain BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, với tất cả các khoản tiền...

McDonald’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether

Chuỗi nhà hàng fastfood McDonald’s là một trong những nhà hàng đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử...

Three Arrows Capital chuyển hơn 300 NFT đến một địa chỉ mới

Theo nhà cung cấp blockchain Nansen, hàng trăm NFT đã được chuyển từ quỹ liên kết Three Arrows Capital đến một địa chỉ Gnosis Safe. Starry...

Kim Kardashian bị phạt 1 triệu USD- Hài hay …?

Cộng đồng Twitter có nhiều phản ứng khá đa dạng: Người thì chế nhạo Ngôi sao siêu vòng ba, người thì cho rằng SEC "giả...

Có thể bạn quan tâm