spot_img

Fed’s Powell: DeFi cần có quy định phù hợp trước khi mở rộng sang lĩnh vực retail

Jerome Powell thừa nhận rằng DeFi sẽ bắt đầu tiếp cận nhiều khách hàng bán lẻ hơn, các quy định cũng vì thế mà trở nên cần thiết hơn.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell đã lên tiếng về việc mở rộng DeFi và tác động của nó đối với hệ sinh thái tài chính truyền thống, kêu gọi đưa ra các quy định phù hợp.

Trong một sự kiện có tiêu đề “Cơ hội và thách thức của việc mã hóa tài chính” do Banque de France tổ chức vào ngày 27 tháng 9, Jerome Powell cho biết có “những vấn đề cơ cấu rất quan trọng xung quanh sự thiếu minh bạch” trong hệ sinh thái DeFi.

Tổng giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) Agustín Carstens bày tỏ lo ngại về sự tương phản giữa DeFi và tài chính truyền thống. Carstens nói thêm rằng “thách thức lớn” mà họ (các ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý) phải đối mặt là thế giới DeFi và tiền điện tử là toàn cầu và không biên giới.

Powell thừa nhận rằng sự tương tác giữa DeFi và hệ thống ngân hàng không đáng kể từ quan điểm ổn định tài chính, hạn chế tác động của “mùa đông DeFi”. Tuy nhiên, nó cho thấy những điểm yếu và những công việc cần phải làm xung quanh quy định, ông nói thêm.

“Chúng tôi cần rất cẩn thận về cách các hoạt động tiền điện tử được thực hiện trong phạm vi quy định, bất cứ khi nào chúng diễn ra […] thực sự cần có quy định phù hợp hơn.”
Powell nói thêm rằng khi DeFi mở rộng và bắt đầu tiếp cận nhiều khách hàng bán lẻ hơn, cần có quy định phù hợp. Các ý kiến ​​cho thấy Powell tự tin rằng DeFi sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai bất chấp tình hình thị trường ảm đạm hiện tại.

Tổng giá trị DeFi bị khóa (TVL) đã giảm 71% từ mức cao nhất mọi thời đại vào cuối tháng 12 xuống còn khoảng 62 tỷ đô la theo DefiLlama. Sự sụt giảm này phù hợp với sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử, vốn đã rút lui với một tỷ lệ phần trăm tương tự.

Các công ty tài sản kỹ thuật số lớn đã phần lớn hoan nghênh nỗ lực của chính quyền Biden trong việc thúc đẩy một khuôn khổ quy định được xác định rõ ràng cho tiền điện tử. Tuy nhiên, bánh xe của bộ máy quan liêu quay chậm ở Hoa Kỳ và có thể sẽ phải cân nhắc rất nhiều trước khi có bất cứ điều gì vững chắc trên bàn.

Chủ tịch Fed cũng nói về một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ (CBDC). Ông tuyên bố rằng nếu một đồng tiền này được tung ra, nó sẽ không ẩn danh và sẽ bao gồm xác minh danh tính cho người dùng.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên Blockchain BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, với tất cả các khoản tiền...

McDonald’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether

Chuỗi nhà hàng fastfood McDonald’s là một trong những nhà hàng đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử...

Three Arrows Capital chuyển hơn 300 NFT đến một địa chỉ mới

Theo nhà cung cấp blockchain Nansen, hàng trăm NFT đã được chuyển từ quỹ liên kết Three Arrows Capital đến một địa chỉ Gnosis Safe. Starry...

Kim Kardashian bị phạt 1 triệu USD- Hài hay …?

Cộng đồng Twitter có nhiều phản ứng khá đa dạng: Người thì chế nhạo Ngôi sao siêu vòng ba, người thì cho rằng SEC "giả...

Có thể bạn quan tâm