spot_img

Kim Kardashian bị phạt 1 triệu USD- Hài hay …?

Cộng đồng Twitter có nhiều phản ứng khá đa dạng: Người thì chế nhạo Ngôi sao siêu vòng ba, người thì cho rằng SEC “giả tạo”, người thì khuyên Kim Kardashian nên gọi luật sư.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phạt Kardashian 1,26 triệu đô la vào ngày 3 tháng 10, vì “chào hàng trên mạng xã hội” về EMAX mà không tiết lộ rằng cô đã được trả 250.000 đô la để đăng về nó. Kardashian không thừa nhận cũng không phủ nhận các cáo buộc của SEC, nhưng đã giải quyết các khoản phí và đồng ý không quảng cáo bất kỳ tài sản tiền điện tử nào cho đến năm 2025.

Cộng đồng tiền điện tử đã phản ứng với sự pha trộn giữa sự hoài nghi và thích thú sau khi ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian bị phạt vì quảng cáo tiền điện tử EthereumMax (EMAX).

Sau tweet của Gensler, cộng đồng tiền điện tử trực tuyến đã bày tỏ suy nghĩ của họ về khoản tiền phạt, với một số người kêu gọi SEC vì các quyết định thực thi không nhất quán của họ.

Nhà kinh tế học Peter Schiff, nổi tiếng với quan điểm chống Bitcoin (BTC), đã chỉ ra điều mà ông cho là nhắm mục tiêu không công bằng vào Kardashian vì SEC đã không phạt người đồng sáng lập MicroStrategy, Michael Saylor, người mà ông tin rằng “có nhiều tiền hơn để thu được tiền bơm tiền điện tử. ”

Saylor đã trả lời rằng Bitcoin không phải là một chứng khoán mà là một loại hàng hóa và việc quảng bá nó sẽ “tương tự như quảng cáo thép… hoặc đá granit” và giao thức mở của đồng xu cung cấp “niềm tin thực dụng tương tự như những con đường”.

Nhà đầu tư tiền điện tử và tác giả Layah Heilpern chia sẻ cô ấy tin rằng “SEC có những vấn đề lớn hơn gần nhà mà có lẽ nên tập trung vào…” có thể suy ra niềm tin rộng rãi trong cộng đồng rằng một số chính trị gia Hoa Kỳ đã giao dịch bên trong.

Những người khác như cựu công tố viên liên bang Renato Mariotti cho biết những người có ảnh hưởng muốn chứng thực tiền điện tử nên “lưu ý” vì cơ quan quản lý đang cho thấy họ sẽ “tích cực theo đuổi các hành động thực thi” và những người quảng bá tiền điện tử mà không xem xét luật sẽ “cần tìm một luật sư giỏi. ”

Tuy nhiên, một số người đã nhìn thấy khía cạnh nhẹ nhàng hơn của việc đầu tư vào một mã thông báo tiền điện tử gây xôn xao và có tính đầu cơ cao, với nhà báo Tyler Conway nói rằng ngôi sao “có được trải nghiệm tiền điện tử đầy đủ” bằng cách mất nhiều tiền hơn số tiền mà cô ấy được trả.

Người sáng tạo nội dung công nghệ và hacker tự mô tả Marcus Hutchins cho biết Kardashian “sẽ nhận được lợi nhuận tốt hơn” trong EthereumMax vì nó đã giảm 97% kể từ khi cô ấy đăng, so với -80% mà quảng cáo trả lại cho cô ấy.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên Blockchain BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, với tất cả các khoản tiền...

McDonald’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether

Chuỗi nhà hàng fastfood McDonald’s là một trong những nhà hàng đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử...

Three Arrows Capital chuyển hơn 300 NFT đến một địa chỉ mới

Theo nhà cung cấp blockchain Nansen, hàng trăm NFT đã được chuyển từ quỹ liên kết Three Arrows Capital đến một địa chỉ Gnosis Safe. Starry...

Sam “xoăn” FTX có dự định mua lại Celsius?

Người sáng lập FTX cho biết công ty đã trả "giá thị trường hợp lý" cho Voyager và sẽ làm điều tương tự trong một...

Có thể bạn quan tâm