spot_img

McDonald’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether

Chuỗi nhà hàng fastfood McDonald’s là một trong những nhà hàng đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử ở thị trấn Lugano.

Chuỗi cửa hàng fastfood đa quốc gia McDonald’s bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) làm phương thức thanh toán tại thành phố Lugano 63.000 dân ở vùng nói tiếng Ý của Thụy Sĩ, nơi đang trở thành điểm nóng về việc áp dụng tiền điện tử ở Tây Âu.

Một video dài một phút về việc đặt đồ ăn trên ki-ốt kỹ thuật số của McDonald’s và sau đó thanh toán tại quầy đăng ký thông thường với sự trợ giúp của ứng dụng di động đã được Tạp chí Bitcoin đăng tải trên Twitter vào ngày 3 tháng 10. Logo Tether (USDT) có thể được phát hiện tiếp theo đối với biểu tượng Bitcoin trên máy rút tiền tín dụng, điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì vào tháng 3 năm 2022, thành phố Lugano đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin, Tether và mã thông báo LVGA như một đấu thầu hợp pháp.

Vào ngày 3 tháng 3 năm 2022, thành phố đã ký một biên bản ghi nhớ với Tether Operations Limited, khởi động cái gọi là “Kế hoạch B.”. Theo kế hoạch này, Tether đã tạo ra hai quỹ – quỹ đầu tiên là 106 triệu đô la, hoặc 100 triệu franc Thụy Sĩ, nhóm đầu tư cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và quỹ thứ hai là khoảng 3 triệu đô la, hoặc 3 triệu franc Thụy Sĩ, cố gắng khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử cho các cửa hàng và doanh nghiệp trên toàn thành phố.

Ngoài việc cho phép cư dân Lugano nộp thuế bằng tiền điện tử, dự án sẽ mở rộng thanh toán cho vé đậu xe, dịch vụ công cộng và học phí cho sinh viên. Hơn 200 cửa hàng và doanh nghiệp trong khu vực cũng dự kiến ​​sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên Blockchain BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, với tất cả các khoản tiền...

Three Arrows Capital chuyển hơn 300 NFT đến một địa chỉ mới

Theo nhà cung cấp blockchain Nansen, hàng trăm NFT đã được chuyển từ quỹ liên kết Three Arrows Capital đến một địa chỉ Gnosis Safe. Starry...

Kim Kardashian bị phạt 1 triệu USD- Hài hay …?

Cộng đồng Twitter có nhiều phản ứng khá đa dạng: Người thì chế nhạo Ngôi sao siêu vòng ba, người thì cho rằng SEC "giả...

Sam “xoăn” FTX có dự định mua lại Celsius?

Người sáng lập FTX cho biết công ty đã trả "giá thị trường hợp lý" cho Voyager và sẽ làm điều tương tự trong một...

Có thể bạn quan tâm