spot_img

Nhà sáng lập Celsius đã rút 10 triệu đô trước khi nộp đơn phá sản

Các chi tiết về việc rút tiền được cho là một phần của hồ sơ tòa án sắp tới và người sáng lập kiêm cựu CEO của nền tảng tiền điện tử Celsius có thể bị buộc phải trả lại số tiền đã rút.

Người sáng lập kiêm cựu giám đốc điều hành của Celsius Network, Alex Mashinsky, bị cáo buộc đã rút 10 triệu đô la khỏi nền tảng cho vay tiền điện tử chỉ vài tuần trước khi công ty đóng băng quỹ của khách hàng và tuyên bố phá sản. Thông tin rút tiền được các nguồn từ Financial Times đưa tin, đồng thời cũng có thông tin cho biết Mashinsky đã rút tiền vào “giữa đến cuối tháng 5” trước ngày 12 tháng 6 tạm dừng tất cả các lần rút tiền.

Celsius là một nền tảng cho vay tiền điện tử phổ biến với 1,7 triệu khách hàng và 25 tỷ đô la tài sản được quản lý nhưng việc thị trường tiền điện tử downtrend cuối cùng đã khiến công ty có lỗ hổng tài chính 2,85 tỷ đô la. Điều này khiến Celsius phải tạm dừng việc rút tiền của khách hàng vào tháng 6 trước khi nộp đơn yêu cầu phá sản theo chương 11 vào tháng 7 do Mashinksy cố gắng tái cấu trúc và hồi sinh công ty dựa trên các dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Việc rút tiền đặt ra câu hỏi về việc liệu Mashinsky có biết trước rằng công ty sẽ đóng băng tiền và tiền rút của khách hàng hay không. Tuy nhiên, người phát ngôn của Celsius nói với FT rằng người sáng lập đã rút tiền điện tử vào thời điểm đó để trả thuế tiểu bang và liên bang.

Người phát ngôn cho biết: “Trong chín tháng dẫn đến lần rút tiền đó, anh ấy đã liên tục gửi tiền điện tử với số tiền bằng tổng số tiền anh ấy đã rút vào tháng 5,” người phát ngôn cho biết thêm Mashinsky và gia đình anh ấy vẫn còn số tiền điện tử trị giá 44 triệu đô la bị đóng băng trên nền tảng. Trong khi đó, các nguồn tin nói với FT rằng việc rút tiền đã được lên kế hoạch trước phù hợp với kế hoạch bất động sản của Mashinsky.

Tài sản trị giá gần 8 triệu đô la được rút ra được sử dụng để trả thuế thu nhập phát sinh từ lợi nhuận mà tài sản tạo ra và 2 triệu đô la còn lại được tạo thành từ token CEL của nền tảng. Các nghi vấn sẽ sáng tỏ khi Celsius trình bày các giao dịch trên trước tòa trong vài ngày tới như một phần của tiết lộ của người cho vay tiền điện tử về tài chính của họ. Cũng có khả năng Mashinsky có thể bị buộc phải trả lại 10 triệu đô la vì trong 90 ngày dẫn đến việc nộp đơn phá sản, các khoản thanh toán của một công ty có thể được hoàn lại để có lợi cho các chủ nợ theo luật của Hoa Kỳ.

Mashinsky từ chức Giám đốc điều hành của Celsius vào ngày 27 tháng 9 nói rằng vai trò của ông “ngày càng trở nên mất tập trung” nhưng cho biết ông sẽ tiếp tục tập trung vào việc giúp tìm ra kế hoạch trả lại tiền cho các chủ nợ.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên Blockchain BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, với tất cả các khoản tiền...

McDonald’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether

Chuỗi nhà hàng fastfood McDonald’s là một trong những nhà hàng đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử...

Three Arrows Capital chuyển hơn 300 NFT đến một địa chỉ mới

Theo nhà cung cấp blockchain Nansen, hàng trăm NFT đã được chuyển từ quỹ liên kết Three Arrows Capital đến một địa chỉ Gnosis Safe. Starry...

Kim Kardashian bị phạt 1 triệu USD- Hài hay …?

Cộng đồng Twitter có nhiều phản ứng khá đa dạng: Người thì chế nhạo Ngôi sao siêu vòng ba, người thì cho rằng SEC "giả...

Có thể bạn quan tâm