spot_img

Sàn Coinbase vướng vào vụ kiện 350 triệu USD

Sàn giao dịch Coinbase bị tố vi phạm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ giao dịch kỹ thuật số. 

Veritaseum Capital – công ty từng vướng lùm xùm pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) – đang khởi kiện sàn Coinbase vi phạm bằng sáng chế mà Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ đã trao cho nhà sáng lập Veritaseum Reggie Middleton vào tháng 12 năm ngoái.

Veritaseum là nhà phát hành mã thông báo VERI và vào năm 2019, người sáng lập của nó, Middleton và hai trong số các thực thể Veritaseum của anh ấy đã trả hơn 9,4 triệu đô la cho SEC Hoa Kỳ, bao gồm cả khoản phạt 1 triệu đô la đối với chính người sáng lập, để giải quyết các cáo buộc “gian lận kế hoạch ”để bán mã thông báo vào năm 2017 và 2018. SEC đã cáo buộc công ty thao túng giá mã thông báo và gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư về thông tin xung quanh lợi nhuận tiềm năng. Theo cách tương tự, bản thân Coinbase đã bị SEC kiện vào tháng 7 vì cáo buộc niêm yết chứng khoán chưa đăng ký trên nền tảng của mình nhưng kịch liệt phủ nhận rằng bất kỳ mã thông báo nào như vậy đều là chứng khoán.

Theo luật sư của Veritaseum Capital, Carl Brundidge của Brundidge Stanger, Coinbase đã “bất hợp tác” khi họ cố gắng giải quyết vấn đề bên ngoài tòa án. Hồ sơ tòa án cho biết thêm:

Bị đơn tạo ra, sử dụng, bán và / hoặc hỗ trợ các sản phẩm và dịch vụ vi phạm trên nền tảng Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin, Ethereum và Solana cũng như NFT cho các sản phẩm và dịch vụ của mình chạy trên nền tảng và tạo điều kiện cho các nền tảng nói trên.

Theo như bản cáo trạng được đệ trình lên Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Delaware, Coinbase đã sử dụng bằng sáng chế cho một số cơ sở hạ tầng blockchain và nguyên đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại tối thiểu 350 triệu USD.

Đầu tháng 8/2021, SEC đã từng phát lệnh đóng băng tài sản của Middleton và Veritaseum cũng như mức phạt 9,4 triệu USD vì những sai phạm trong thương vụ ICO 2017-2018 trị giá 15 triệu USD. SEC đã kết tội công ty này lừa dối các nhà đầu tư và thao túng giá token. Ngay sau đó, họ đã đồng ý với mức phạt mà không phủ nhận hay lên tiếng thừa nhận cáo buộc.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên mà cái tên Coinbase được nhắc đến trên tòa kể từ sau khi sàn giao dịch này ghi nhận nhiều thua lỗ trong hoạt động kinh doanh. Trước đó, Coinbase đã từng dính vào Vụ kiện tập thể vì niêm yết TerrsUSD (UST) một cách “cẩu thả”, cáo buộc đưa thông tin sai lệch nhằm đánh lừa công chúng và bị SEC sờ gáy vì niêm yết đến 9 token chứng khoán chưa đăng kí.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên Blockchain BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, với tất cả các khoản tiền...

McDonald’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether

Chuỗi nhà hàng fastfood McDonald’s là một trong những nhà hàng đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử...

Three Arrows Capital chuyển hơn 300 NFT đến một địa chỉ mới

Theo nhà cung cấp blockchain Nansen, hàng trăm NFT đã được chuyển từ quỹ liên kết Three Arrows Capital đến một địa chỉ Gnosis Safe. Starry...

Kim Kardashian bị phạt 1 triệu USD- Hài hay …?

Cộng đồng Twitter có nhiều phản ứng khá đa dạng: Người thì chế nhạo Ngôi sao siêu vòng ba, người thì cho rằng SEC "giả...

Có thể bạn quan tâm