spot_img

SWIFT hợp tác với Chainlink trong dự án chuyển tiền điện tử qua cross-chain

Dự án sẽ kết nối mạng của SWIFT với gần như mọi blockchain để cho phép những người chơi tài chính truyền thống truy cập vào tài sản kỹ thuật số và tài sản truyền thống trên một mạng.

Hệ thống gửi thông tin thanh toán toàn cầu SWIFT đã hợp tác với Chainlink (LINK) trong một dự án (POC) cho phép các công ty tài chính truyền thống có khả năng giao dịch trên các mạng blockchain.

Nhà đồng sáng lập Chainlink, Sergey Nazarov, đã công bố dự án tại Hội nghị SmartCon 2022 ở New York vào ngày 28 tháng 9 cùng với giám đốc chiến lược SWIFT Jonathan Ehrenfeld Solé.

Tại hội nghị, Solé cho biết “không thể phủ nhận sự quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức đối với tài sản kỹ thuật số”. Thêm vào đó, những người tham gia thị trường tài chính truyền thống này muốn tiếp cận với các tài sản kỹ thuật số và tài sản truyền thống trên cùng một nền tảng.

POC sử dụng Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) của Chainlink cho phép các thông điệp SWIFT hướng dẫn chuyển mã thông báo trên gần như mọi mạng blockchain. Theo ông Nazarov, điều này sẽ đẩy nhanh việc áp dụng blockchain công nghệ DLT trên các thị trường vốn và tài chính truyền thống.

Hệ thống gửi thông tin thanh toán toàn cầu SWIFT là nền tảng được sử dụng rộng rãi nhất cho các giao dịch fiat xuyên biên giới truyền thống, kết nối hơn 11.000 ngân hàng trên khắp thế giới. Trong tháng 8, hệ thống ghi nhận trung bình 44,8 triệu tin nhắn mỗi ngày. Tuy nhiên, các giao dịch trên mạng của SWIFT có thể mất vài ngày để hoàn thành và công ty cũng đang khám phá công nghệ blockchain và DLT cũng như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để tạo điều kiện thanh toán nhanh hơn.

Chainlink đã hợp tác với SWIFT để cho phép các tổ chức tài chính đạt được khả năng blockchain mà không cần thay thế, phát triển và tích hợp kết nối mới vào các hệ thống kế thừa, điều mà họ cho biết sẽ yêu cầu sửa đổi đáng kể với chi phí “đặc biệt cao”.

Giám đốc điều hành Mastercard Michael Miebach cho biết tại một phiên hội thảo vào tháng 5 về CBDC rằng ông không mong đợi SWIFT sẽ tồn tại trong 5 năm nữa, có thể là do sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các CBDC đối với các khoản thanh toán và định cư xuyên biên giới. Mastercard sau đó đã rút lại tuyên bố, lưu ý rằng Miebach chỉ đơn giản có nghĩa là hoạt động của SWIFT sẽ tiếp tục phát triển từ hình thức hiện tại của nó.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên Blockchain BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, với tất cả các khoản tiền...

McDonald’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether

Chuỗi nhà hàng fastfood McDonald’s là một trong những nhà hàng đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử...

Three Arrows Capital chuyển hơn 300 NFT đến một địa chỉ mới

Theo nhà cung cấp blockchain Nansen, hàng trăm NFT đã được chuyển từ quỹ liên kết Three Arrows Capital đến một địa chỉ Gnosis Safe. Starry...

Kim Kardashian bị phạt 1 triệu USD- Hài hay …?

Cộng đồng Twitter có nhiều phản ứng khá đa dạng: Người thì chế nhạo Ngôi sao siêu vòng ba, người thì cho rằng SEC "giả...

Có thể bạn quan tâm