spot_img

Vụ kiện của SEC yêu cầu quyền tài phán vì các ETH nodes ‘tập trung’ đa phần ở Mỹ

SEC đưa ra lập luận rằng khi các validators ETH tập trung nhiều hơn ở Hoa Kỳ hơn bất kì quốc gia nào khác, các giao dịch ETH được coi như là diễn ra chỉ ở Mỹ.

Source: Unicoin

Lần đầu tiên, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC) đã đưa ra tuyên bố chưa từng có rằng các giao dịch Ethereum diễn ra ở Hoa Kỳ vì các nút ETH “tập trung dày đặc hơn” ở Hoa Kỳ hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Vẫn chưa rõ liệu một yêu cầu như vậy có được đưa ra tòa hay không, hay liệu có bất kỳ tiền lệ pháp lý nào đang bị đe dọa hay không. Tuy nhiên, hiện tại 42,56% trong số 7807 nút Ethereum hiện đang nằm ở Hoa Kỳ, theo Ethernodes.

Theo nghĩa rộng, thẩm quyền tài phán của một quốc gia xác định được hiểu là quyền lực riêng biệt của quốc gia trong các lĩnh vực lạp pháp, hành pháp và tư pháp.

Luận cứ của SEC được tìm thấy trong vụ kiện ngày 19 tháng 9 chống lại nhà nghiên cứu tiền điện tử và Youtuber Ian Balina, người bị cáo buộc đã tiến hành cung cấp mã thông báo Sparkster (SPRK) chưa đăng ký khi anh ta thành lập nhóm đầu tư trên Telegram vào năm 2018.

SEC tuyên bố rằng vào thời điểm các nhà đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ tham gia vào nhóm đầu tư của Balina, các khoản đóng góp ETH đã được xác thực bởi một mạng lưới các nút trên chuỗi khối Ethereum, “được tập trung dày đặc ở Hoa Kỳ hơn bất kỳ quốc gia nào khác”. SEC lập luận rằng kết quả là “những giao dịch đó diễn ra ở Hoa Kỳ.”

Chia sẻ với Cointelegraph, Dr. Aaron Lane, một luật sư người Úc và là Thành viên Nghiên cứu Cấp cao tại Trung tâm Đổi mới Blockchain RMIT cho biết việc phân phối các nút Ethereum phần lớn không liên quan đến trường hợp hiện tại. Ông cũng cho rằng mặc dù yêu cầu của SEC khá thú vị, nhưng ngay cả khi các luật sư của Balina không tranh cãi về vấn đề quyền tài phán, nó sẽ không có bất kỳ tác động nào đến các vụ việc trong tương lai.

SEC trước đây đã bị chỉ trích vì cách tiếp cận quy định của mình đối với tiền điện tử, được một số người gắn nhãn là “quy định bằng cách thực thi.”Chủ tịch SEC Gary Gensler gần đây đã gợi ý rằng việc đặt cược dựa trên Ethereum cũng có thể kích hoạt luật chứng khoán US ngay sau khi Ethereum chuyển sang PoS vào ngày 15 tháng 9.

Trả lời vụ kiện, Balina cho biết trong một chủ đề Twitter gồm 19 phần rằng các cáo buộc là “vô căn cứ” và anh ta “từ chối giải quyết để họ [SEC] phải chứng minh bản thân.”

Balina đã không bình luận về tuyên bố của SEC rằng Hoa Kỳ nên được cấp quyền tài phán cho các giao dịch dựa trên Ethereum vì sự phân bổ lớn của các nút nằm ở Hoa Kỳ.

Các cáo buộc của Balina được đưa ra khi Sparkster và Giám đốc điều hành của nó, Sajjad Daya gần đây đã giải quyết vụ việc của mình với SEC vào 19/9, đã đồng ý trả lại 35 triệu đô la cho “các nhà đầu tư bị hại” sau ICO của nó vào năm 2018.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên Blockchain BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, với tất cả các khoản tiền...

McDonald’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether

Chuỗi nhà hàng fastfood McDonald’s là một trong những nhà hàng đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử...

Three Arrows Capital chuyển hơn 300 NFT đến một địa chỉ mới

Theo nhà cung cấp blockchain Nansen, hàng trăm NFT đã được chuyển từ quỹ liên kết Three Arrows Capital đến một địa chỉ Gnosis Safe. Starry...

Kim Kardashian bị phạt 1 triệu USD- Hài hay …?

Cộng đồng Twitter có nhiều phản ứng khá đa dạng: Người thì chế nhạo Ngôi sao siêu vòng ba, người thì cho rằng SEC "giả...

Có thể bạn quan tâm