spot_img

Tribe DAO bỏ phiếu ủng hộ việc hoàn trả 80 triệu $ cho nạn nhân của vụ hack Rari

Cuộc bỏ phiếu để hoàn tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ hack là một trong những quyết định quản trị cuối cùng của Tribe DAO.

Sau nhiều tháng đắn đo, Tribe DAO đã thông qua một cuộc bỏ phiếu để trả nợ cho những người dùng bị ảnh hưởng của khoản khai thác 80 triệu$ trên nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) của các pool thanh khoản của Rari Capital.

Sau vài vòng bỏ phiếu và đề xuất quản trị, Tribe DAO, gồm có Midas Capital, Rari Capital, Fei Protocol và Volt Protocol, đã đưa ra quyết định bỏ phiếu vào ngày 18 tháng 9 với mục đích hoàn trả đầy đủ cho các nạn nhân của vụ hack.

Dữ liệu onchain từ nền tảng bỏ phiếu Tally cho thấy 99% những người đã bỏ phiếu đều ủng hộ và đề xuất đó đã được thực hiện vào ngày 20 tháng 9. Theo mô tả bên dưới dữ liệu bỏ phiếu, người dùng cá nhân sẽ được trả lại bằng FEI, trong khi DAO sẽ được trả bằng DAI. Người dùng cũng sẽ phải ký một thông báo cam kết chịu mọi trách nhiệm pháp lý.

Người sáng lập của Fei, Joey Santoro trên Twitter cho biết khoản thanh toán sẽ được thực hiện 24 giờ sau khi cuộc bỏ phiếu được thông qua.

Tổng số tiền cần được thanh toán là 12,68 triệu FEI đang giao dịch ở mức 0,97$ tại thời điểm viết bài và 26,61 triệu DAI đang giao dịch ở mức 1$, theo dữ liệu từ CoinGecko. Cuộc bỏ phiếu là một trong những quyết định quản trị cuối cùng cho Tribe DAO trước đó đã công bố kế hoạch ngừng hoạt động.

Trong bản đề xuất vào ngày 20 tháng 8, họ giải thích “môi trường vĩ mô đầy thách thức” và “những thách thức cụ thể như vụ hack Fuse của Rari Capital” là tất cả các yếu tố dẫn đến quyết định cuối cùng này. “Ở giai đoạn này, một lựa chọn có trách nhiệm để DAO xem xét là để giao thức ở trạng thái có thể bảo vệ chốt FEI mà không cần quản trị.”

Toàn bộ quá trình bồi hoàn cho các nạn nhân của vụ hack đã được diễn ra, với một số vòng bỏ phiếu thông qua các cuộc thăm dò tín hiệu ảnh chụp nhanh và onchain; tuy nhiên, không có giải pháp triệt để nào cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Trong một bài đăng ngày 20 tháng 9 trên Twitter Joey Santoro đã giải thích những thách thức mà tất cả họ phải đối mặt trong việc tìm ra giải pháp và hy vọng rằng các DAO khác có thể học hỏi từ vụ việc.

Sau vụ hack, một khoản tiền thưởng trị giá 10 triệu đô la đã được trao cho các tin tặc nhưng nó không bao giờ được tiết lộ nếu họ phản hồi.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên Blockchain BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, với tất cả các khoản tiền...

McDonald’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether

Chuỗi nhà hàng fastfood McDonald’s là một trong những nhà hàng đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử...

Three Arrows Capital chuyển hơn 300 NFT đến một địa chỉ mới

Theo nhà cung cấp blockchain Nansen, hàng trăm NFT đã được chuyển từ quỹ liên kết Three Arrows Capital đến một địa chỉ Gnosis Safe. Starry...

Kim Kardashian bị phạt 1 triệu USD- Hài hay …?

Cộng đồng Twitter có nhiều phản ứng khá đa dạng: Người thì chế nhạo Ngôi sao siêu vòng ba, người thì cho rằng SEC "giả...

Có thể bạn quan tâm