spot_img

CEO TERRA lên tiếng về Luna sau 3 tháng “bặt vô âm tín”

Trong tháng 5 vừa qua, với cụ sập của Luna Terra, cả thị trường crypto vừa qua đã phải chịu một nhịp điều chỉnh cực mạnh. Cụ thể, Bitcoin từ giá sấp xỉ 30.000 USD lao thẳng về mốc 17.000USD, kích hoạt mùa đông của tiền mã hóa, gây ra sự sụp đổ của quỹ Three Arrows Capital, mất thanh khoản ở Voyager Digital Celsius Network… Cùng với đó là những khoản tài sản hàng triệu đô lao vào “bắt đáy” của các nhà đầu tư, đến nay giá trị chỉ còn vỏn vẹn….vài đô la.

3 tháng sau sự kiện đó, mới đây nhất, Do Kwon, CEO của Tera đã xuất hiện và lên tiếng trước truyền thông. Trong cuộc trò chuyên với Coinage, tại chính văn phòng của Terra, Do Know đã giải thích nhiều lý do xoay quanh sự kiện và nhận trách nhiệm về mình.

“Nếu có lỗ hổng trong thiết kế khiến kẻ bán khống trục lợi, đó là lỗi của tôi. Tôi là người duy nhất chịu trách nhiệm ở đây”, Kwon chia sẻ.

Do Know trả lời cuộc phỏng vấn của Coinage

Do Know khẳng định mình thuộc nhóm nhà đầu tư bị thiệt hại nặng nề nhất bởi sự cố của Luna, với con số mà ngay bản thân ông cũng không xác định được. Tuy nhiên, dù đã nhận được lời cảnh báo từ mô hình Ponzi của Lunar từ vài tháng trước, Do Know vẫn phủ nhận và tỏ ra rất tự tin với cơ chế của mình.

“Hãy đặt mình vào vị trí sáng lập của dự án đang phát triển với giá trị gần 100 tỷ USD. Sau khi làm được nhiều thứ, bạn sẽ không nghĩ đến việc thất bại. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc LUNA sẽ sụp đổ. Chuyện đó quá phi lý”, Do Kwon nói thêm.

Khi được hỏi về việc có nội gián trong TerraForm Labs, Do Know nói: “Nếu bạn đang hỏi liệu có nội gián ở TerraForm Labs không, thì khả năng cao là có. Có thể có người đã tận dụng cơ hội kiếm tiền vào thời điểm đó. Nhưng nếu những cơ hội đó tồn tại, lỗi nằm ở người gây ra lỗ hổng đó từ đầu”.

Ngoài ra, Đáp trả lại tin đồn bỏ trốn đến Singapore của giới truyền thông, đồng sáng lập của Luna khẳng định: “Sau khi dự án đổ vỡ, tôi không rời Seoul để đến Singapore. Có một số mối đe dọa gửi đến gia đình mình, tôi phải đối phó. Vì vậy, tôi chọn rời Hàn Quốc. Tôi vẫn chưa có ý định trở lại. Nhưng nó không liên quan gì đến các cuộc điều tra”.

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi không nghĩ về những thứ sẽ phải đối mặt. Chúng tôi sẽ tìm cách để đối mặt với nó. Mấu chốt ở đây là sự trung thực và chấp nhận bất kể hậu quả nào. Không có ai từ nhà chức trách gọi cho tôi”. Mặc dù, trong thời điểm đó, đang có một đội đặc nhiệm đang điều tra về cụ sập tiền số lịch sử này.

Ở một khía cạnh khác, trái với phát biểu của Kwon, Bloomberg dẫn nguồn tin từ Hàn Quốc cho thấy nhà chức trách yêu cầu Kwon thông báo khi ông ta về nước. Ngoài ra, toàn bộ nhân viên cũ của TerraForm Labs bị cấm xuất cảnh.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên Blockchain BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, với tất cả các khoản tiền...

McDonald’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether

Chuỗi nhà hàng fastfood McDonald’s là một trong những nhà hàng đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử...

Three Arrows Capital chuyển hơn 300 NFT đến một địa chỉ mới

Theo nhà cung cấp blockchain Nansen, hàng trăm NFT đã được chuyển từ quỹ liên kết Three Arrows Capital đến một địa chỉ Gnosis Safe. Starry...

Kim Kardashian bị phạt 1 triệu USD- Hài hay …?

Cộng đồng Twitter có nhiều phản ứng khá đa dạng: Người thì chế nhạo Ngôi sao siêu vòng ba, người thì cho rằng SEC "giả...

Có thể bạn quan tâm