spot_img

Circle xác nhận hỗ trợ Ethereum Proof of Stake với stablecoin USDC

Tối ngày 9/8, Circle – gã khổng lồ đứng sau đồng stablecoin USDC nổi nhất nhì thị trường, đã tỏ rõ lập trường, chỉ hỗ trợ PoS của Ethereum sau khi Merge hoàn tất.

Chuỗi Proof of Stake của Ethereum

Đề xuất hard fork chuỗi Ethereum

Thời gian vừa qua, đề xuất tách blockchain Ethereum thành một blockchain mới giữ nguyên cơ chế Proof-of-Work sau khi The Merge diễn ra đã khiến cộng đồng crypto có một phen bàn tán sôi nổi, thậm chí là dấy lên cuộc chiến chọn phe.

Đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ của một nhóm các tổ chức, đa phần là thợ đào ETH không muốn bị mất đi quyền lợi khi mạng Ethereum từ bỏ hoạt động đào tiền, cũng như từ nhà sáng lập TRON Justin Sun cùng một nhóm các sàn giao dịch như Poloniex, MEXC và BitMEX thông qua việc niêm yết các token phái sinh liên quan đến The Merge.

Tuy nhiên, nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã công khai phản đối đề xuất Ethereum POW và tuyên bố không ủng hộ đề xuất tách chuỗi này. Ông cho rằng các cá nhân và tổ chức ủng hộ POW có thể chuyển sang Ethereum Classic, một blockchain được tách ra từ Ethereum sau vụ hack DAO năm 2016, thay vì tách thành một chuỗi POW mới. Các giao thức DeFi hàng đầu trên Ethereum như Chainlink, Aave, Argent, và DeBank cũng tuyên bố ủng hộ Ethereum Proof-of-Stake.

Circle đứng về phe PoS

Đến tối ngày 09/08, Circle, công ty phát hành đồng stablecoin lớn thứ hai ngành tiền mã hóa là USDC với vốn hóa thị trường hơn 54 tỷ USD, tuyên bố ủng hộ chuỗi Proof-of-Stake của Ethereum sau The Merge.

Theo bài blog được Circle đăng tải, phía công ty chia sẻ:

“USDC là đồng stablecoin bảo chứng bằng đô la Mỹ lớn nhất được phát hành trên Ethereum, và Circle cam kết sẽ chỉ hỗ trợ chuỗi Ethereum Proof-of-Stake sau sự kiện The Merge.”

Sau quyết định chỉ hỗ trợ chuỗi PoS, Circle cho biết họ sẽ theo dõi sát sao The Merge và không để gián đoạn hoạt động giao dịch stablecoin của người dùng trước và sau nâng cấp.

Sở dĩ lập trường của USDC là vô cùng quan trọng bởi stablecoin là “huyết mạch” của hệ sinh thái Ethereum. Một chuỗi Ethereum tách ra sẽ không thể tồn tại nếu không được stablecoin hỗ trợ. Lí do là sẽ không có thanh khoản cũng như công cụ tiền tệ để các ứng dụng trên đó hoạt động trơn tru. Chính Vitalik Buterin cũng đã thừa nhận vai trò của các đơn vị phát hành stablecoin với tương lai của blockchain này hậu The Merge.

Đến sáng ngày 10/08/2022, Tether, một công ty phát hành stablecoin USDT khác cũng ra tuyên bố sẽ hỗ trợ The Merge vận hành trơn tru.

Đó không phải là về những gì chúng tôi thích giữa PoW hay PoS. Stablecoin phải hoạt động có trách nhiệm và tránh gây gián đoạn cho người dùng. Đặc biệt đối với DeFi nó phải thực sự khéo léo”.

Paolo Ardoino , CTO  của Tether, tiết lộ:

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên Blockchain BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, với tất cả các khoản tiền...

McDonald’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether

Chuỗi nhà hàng fastfood McDonald’s là một trong những nhà hàng đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử...

Three Arrows Capital chuyển hơn 300 NFT đến một địa chỉ mới

Theo nhà cung cấp blockchain Nansen, hàng trăm NFT đã được chuyển từ quỹ liên kết Three Arrows Capital đến một địa chỉ Gnosis Safe. Starry...

Kim Kardashian bị phạt 1 triệu USD- Hài hay …?

Cộng đồng Twitter có nhiều phản ứng khá đa dạng: Người thì chế nhạo Ngôi sao siêu vòng ba, người thì cho rằng SEC "giả...

Có thể bạn quan tâm