spot_img

Mỹ cấm stablecoin thuật toán như LUNA (Terra) trong dự thảo luật quản lý stablecoin

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ Viện Mỹ (FSC) đầu tuần tới sẽ bỏ phiếu dự luật cấm các stablecoin thuật toán như LUNA (Terra) trong vòng 2 năm và yêu cầu các đơn vị phát hành stablecoin phải đăng ký lên chính quyền liên bang.

Dự thảo luật tại Hạ viện Hoa Kỳ sẽ đưa ra lệnh cấm 2 năm đối với các stablecoin có thuật toán mới như TerraClassicUSD (USTC) và hình sự hóa việc tạo ra hoặc phát hành stablecoin mới, theo dự thảo luật hiện hành được Bloomberg thu thập. Theo báo cáo, điều này sẽ bao gồm các stablecoin phụ thuộc vào giá trị của một tài sản ảo khác từ cùng một người tạo để duy trì giá của nó và được marketing là có khả năng được chuyển đổi, mua lại hoặc đổi lấy một mức giá cố định.

Nội dung rò rỉ từ phía Mỹ là sẽ chỉ cho phép các stablecoin bảo chứng bằng tiền mặt (tức đô la Mỹ – USD) hay các tài sản có thanh khoản cao như trái phiếu kho bạc Mỹ. Các đơn vị phát hành stablecoin chưa tuân thủ luật sẽ có 2 năm để thay đổi mô hình hoạt động và xin giấy phép. Hiện chưa rõ lập trường của dự thảo luật đối với các stablecoin phi tập trung bảo chứng bằng tài sản crypto như là DAI.

Hai năm này bao gồm cả thời gian để các nhà cung cấp stablecoin thuật toán thay đổi mô hình của họ và thế chấp cung cấp của họ theo cách khác. Các công ty phát hành stablecoin tại Mỹ nhưng chưa có giấy phép ngân hàng hoặc tín dụng sẽ chịu quản lý của giới chức tài chính tiểu bang và liên bang. Ngược lại, stablecoin của ngân hàng và tổ chức tín dụng Mỹ sẽ do Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ và Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang chịu trách nhiệm quản lý. Bên cạnh đó, luật cũng cấm các công ty “trộn lẫn” tiền của khách hàng với tài sản của công ty để bảo vệ người tiêu dùng trong trường hợp phá sản.

Dự thảo luật tuyên bố những nhà phát hành stablecoin mà chưa có sự chấp thuận của những cơ quan trên có thể sẽ bị phạt án tù lên đến 5 năm, phạt hành chính 1 triệu USD. Luật cũng yêu cầu Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành nghiên cứu tác động kinh tế của đồng đô la kỹ thuật số, thứ mà đã được Nhà Trắng chỉ đạo trong những tài liệu chính sách gần đây.

Dự luật mới nhất đã được Maxine Waters, Chủ tịch Ủy ban Hạ Viện, và Hạ nghị sĩ Patrick McHenry chấp thuận. Hạ nghị sĩ Patrick McHenry vẫn chưa đưa ra câu trả lời. Trong giới quản lý Mỹ, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen là một trong những người đi đầu kêu gọi siết chặt quy định trong không gian tiền mã hóa.

Tương tự, đầu năm nay, Waters từng nhấn mạnh rủi ro của stablecoin. Ông tuyên bố “các cuộc điều tra đã chỉ ra stablecoin không thực sự được đảm bảo bởi tài sản dự trữ”. Ngoài ra, Hạ nghị sĩ lo ngại sự thiếu bảo vệ các nhà đầu tư có thể “đe dọa ngành tài chính Mỹ”.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên Blockchain BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, với tất cả các khoản tiền...

McDonald’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether

Chuỗi nhà hàng fastfood McDonald’s là một trong những nhà hàng đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử...

Three Arrows Capital chuyển hơn 300 NFT đến một địa chỉ mới

Theo nhà cung cấp blockchain Nansen, hàng trăm NFT đã được chuyển từ quỹ liên kết Three Arrows Capital đến một địa chỉ Gnosis Safe. Starry...

Kim Kardashian bị phạt 1 triệu USD- Hài hay …?

Cộng đồng Twitter có nhiều phản ứng khá đa dạng: Người thì chế nhạo Ngôi sao siêu vòng ba, người thì cho rằng SEC "giả...

Có thể bạn quan tâm