spot_img

Cách thiết lập ví MetaMask và cách chuyển đổi mạng Binance Smart Chain

MetaMask là một ví tiền điện tử cho phép người dùng truy cập vào hệ sinh thái Web3 của các ứng dụng phi tập trung (Dapps). 

Dù tạo NFT đầu tiên của mình, cho vay tài sản trên giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) hay chỉ đơn giản là mua và chuyển token trên Ethereum, trước tiên bạn sẽ cần tải xuống phần mềm ví tiền điện tử tương thích. Điều này cho phép bạn lưu trữ bất kỳ tài sản nào bạn tạo hoặc mua, cũng như kết nối với bất kỳ nền tảng nào được xây dựng trên blockchain Ethereum.

Mặc dù có một số ví điện tử khác nhau, MetaMask cho đến nay vẫn là dịch vụ phổ biến nhất với hơn 21 triệu người dùng hoạt động hàng tháng – tăng 38 lần kể từ năm 2020. Nhìn chung, MetaMask là một dịch vụ ví miễn phí 24/7 có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho điện thoại thông minh hoặc phần mở rộng của trình duyệt web. Điều này có nghĩa là bạn có thể tải trực tiếp xuống điện thoại hoặc trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox, Brave hoặc Edge tương tự như tiện ích mở rộng trình chặn quảng cáo. MetaMask được kết nối liên tục với Internet để bạn có thể dễ dàng di chuyển tài sản tiền điện tử của mình bất cứ lúc nào.

Một trong những lý do chính khiến MetaMask trở nên phổ biến đối với người dùng tiền điện tử mới và hiện tại là khả năng tương tác với hầu như tất cả các nền tảng trên Ethereum, cho phép người dùng kết nối với hơn 3.700 ứng dụng và dịch vụ Web3 phi tập trung khác nhau.

Cách đăng ký MetaMask

Mặc dù việc sử dụng có vẻ phức tạp đối với người mới bắt đầu, nhưng MetaMask là một trong những ví Ethereum và trình duyệt dapp đơn giản để sử dụng và có thể được thiết lập chỉ trong vài phút. 

MetaMask được sử dụng trên trình duyệt Chrome, một trình duyệt dựa trên Chromium như Brave hoặc Firefox.

Bước 1: Cần tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng Metamask (còn được gọi là plugin hoặc tiện ích bổ sung) cho trình duyệt. Đa số, đây là tiện ích mở rộng của Google Chrome hoặc tiện ích bổ sung của Firefox. Hướng dẫn này được sử dụng phiên bản Firefox, nhưng các bước gần như giống nhau đối với các trình duyệt khác.

Bước 2: Bạn sẽ thấy màn hình hiển thị bên dưới. Nhấp vào nút ‘Get started’ để bắt đầu tạo ví Ethereum bằng MetaMask.

Giao diện mở đầu của MetaMask

Bước 3: Hãy nhấp vào nút ‘Create a Wallet’.

Thiết lập ví MetaMask

Bước 4: Bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn giúp cải thiện MetaMask hay không. Nhấp vào “No thanks” nếu bạn không hứng thú, nếu có hãy nhấp vào “I agree”.

Yêu cầu cải thiện ví MetaMask

Bước 5: Chọn một mật khẩu, dài ít nhất 8 ký tự. Chú ý nên đặt mật khẩu mới hoàn toàn, chưa được sử dụng ở bất kỳ tài khoản nào và mật khẩu bao gồm các chữ hoa và chữ thường, ký hiệu và số.

Tạo mật khẩu

Đọc và chấp nhận Điều khoản Sử dụng và nhấp vào ‘Create’ khi mật khẩu của bạn đã được đặt.

Bước 6: MetaMask sau đó sẽ gửi cho bạn cụm từ dự phòng 12 từ của bạn. Bạn sẽ cần viết cụm từ này một cách cẩn thận, với các từ được ghi theo cùng một thứ tự hiển thị trên màn hình của bạn. Cụm từ này sẽ cần thiết để khôi phục ví của bạn nếu bạn mất quyền truy cập vào máy tính của mình và nên được cất giữ ở nơi an toàn. Bất kỳ ai có quyền truy cập vào cụm từ dự phòng 12 từ của bạn sẽ có quyền truy cập vào số tiền trong ví MetaMask của bạn, vì vậy hãy giữ nó ở chế độ riêng tư.

Nhấp vào ‘Next’ khi bạn đã chép các cụm từ khóa.

Bước 7: Xác nhận cụm từ sao lưu của bạn trên màn hình tiếp theo bằng cách nhập các từ theo thứ tự đã lưu trước đó. Nhấp vào ‘Confirm’ sau khi hoàn tất. 

Xác nhận mật khẩu

Cuối cùng: Bây giờ bạn đã gần như hoàn tất quá trình thiết lập MetaMask. Chỉ cần nhấp vào ‘All done’’ trên trang cuối cùng và bạn sẽ được tự động đăng nhập vào MetaMask.

Nếu bạn đã đăng xuất, bạn sẽ có thể đăng nhập lại bằng cách nhấp vào biểu tượng MetaMask, biểu tượng này sẽ được thêm vào trình duyệt web của bạn (thường được tìm thấy bên cạnh thanh URL).

Đăng ký ví thành công

Giờ đây, bạn có thể truy cập danh sách tài sản của mình trong tab “Assets” và xem lịch sử giao dịch của bạn trong tab “Activity”.

Gửi tiền điện tử đơn giản bằng cách nhấp vào nút ‘Send’, nhập địa chỉ người nhận và số tiền cần gửi và chọn phí giao dịch. Bạn cũng có thể điều chỉnh phí giao dịch theo cách thủ công bằng cách sử dụng nút ‘Advanced Options’, sử dụng thông tin từ ETH Gas Station hoặc các nền tảng tương tự để chọn giá gas fee hợp lý hơn.

Sau khi nhấp vào ‘Next’, bạn sẽ có thể xác nhận hoặc từ chối giao dịch trên trang tiếp theo.

Xem các tài sản hiện có

Cách chuyển đổi mạng sang Binance Smart Chain

Sau khi đăng ký thành công, blockchain mặc định của MetaMask là Ethereum. Để chuyển đổi giữa các blockchain, các bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau.

Bước 1: Chọn mục tài khoản ở góc trên bên phải và chọn Settings

Chọn tài khoản và Click ‘Settings’

Bước 2: Trong mục Settings chọn NetworksAdd Networks

Trong mục Settings chọn NetworksAdd Networks

Bước 3: Tại đây các bạn nhập các thông tin của Binance Smart Chain (BSC)

  • Network name: Binance Smart Chain
  • New RPC URL: https://bsc-dataseed.binance.org/
  • ChainID: 56
  • Symbol: BNB
  • Block Explorer URL: https://bscscan.com

Và chọn Networks Binance Smart Chain. Vậy là bạn đã chuyển thành công mạng sang BSC.

Ưu điểm của ví MetaMask

😻 Phổ biến – Người dùng chỉ cần một plugin để truy cập nhiều loại dapp.
🕐 Đơn giản – Thay vì quản lý các khóa cá nhân, người dùng chỉ cần nhớ danh sách các từ và các giao dịch được ký thay cho họ.
💽 Tiết kiệm dung lượng – Người dùng không phải tải xuống Ethereum blockchain, vì MetaMask gửi yêu cầu đến các nút bên ngoài máy tính của người dùng.
🔗 Tích hợp – Dapp được thiết kế để hoạt động với MetaMask, vì vậy việc gửi Ether vào và ra trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Nhược điểm của ví MetaMask

👪 Bên thứ ba – MetaMask lưu trữ các khóa riêng tư trong trình duyệt của người dùng. Điều này kém an toàn hơn ví thông thường.

Lời kết

MetaMask là ví được sử dụng phổ biến trong thị trường tiền điện tử hiện nay, hi vọng bài viết của Unicoin giúp các bạn đăng ký thành công ví MetaMask, một bước tới gần hơn thế giới crypto.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên Blockchain BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, với tất cả các khoản tiền...

McDonald’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether

Chuỗi nhà hàng fastfood McDonald’s là một trong những nhà hàng đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử...

Three Arrows Capital chuyển hơn 300 NFT đến một địa chỉ mới

Theo nhà cung cấp blockchain Nansen, hàng trăm NFT đã được chuyển từ quỹ liên kết Three Arrows Capital đến một địa chỉ Gnosis Safe. Starry...

Kim Kardashian bị phạt 1 triệu USD- Hài hay …?

Cộng đồng Twitter có nhiều phản ứng khá đa dạng: Người thì chế nhạo Ngôi sao siêu vòng ba, người thì cho rằng SEC "giả...

Có thể bạn quan tâm