spot_img

Vượt mặt AVAX, SHIB chính thức trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ 12 toàn ngành

SHIB – đồng tiền mã hóa lớn thứ 12 toàn ngành

Cuối tuần vừa qua, cộng đồng crypto đã được chứng kiến màn chạy đua không ngừng nghỉ của các đồng coin meme nổi tiếng. Cụ thể, “coin chó” Shiba Inu (SHIB) và Dogecoin (DOGE) đều bất ngờ tăng vọt vào hôm qua.

Ấn tượng nhất phải kể đến Shiba Inu với “cú nhảy vọt” tăng 30%, từ 0,00001516 USD thời điểm sáng sớm lên tới 0,00001774 USD. Đặc biệt, trong 24h qua thì khối lượng giao dịch đồng coin này được ghi nhận là 3,41 tỷ USD. Đây là một con số kỷ lục chưa từng thấy kể từ tháng 5 tới giờ.

Đồng tiền meme này đang giao dịch quanh mốc 0,0000162 USD ở thời điểm viết bài. So với thời điểm lập đỉnh hồi cuối tháng 10/2021, hiện tại nó dường như đang “chia 8”.

Ảnh: Binance

Đã hơn một năm kể từ sự ra đi của nhà sáng lập, đội ngũ của đồng SHIB đã và vẫn đang tiếp tục duy trì dự án với nhiều nỗ lực. Một vài sự kiện nổi bật gần đây có thể kể đến như sự kiện lập cổng đốt coin nhằm đẩy giá SHIB lên trở lại, hay sự kiện thành lập DAO để trao quyền cho cộng đồng. Ngoài ra dự án cũng đã bắt đầu xây dựng metaverse của riêng mình.

Các nhà phát triển cũng đã úp mở về kế hoạch mở rộng hệ sinh thái Shiba Inu với một stablecoin, token thưởng TREAT và một tựa game sưu tập thẻ bài. Trong bối cảnh thị trường bất ổn, bất chấp tâm lý căng thẳng hiện tại, sự quan tâm đến Shiba Inu dường như đang được “hâm nóng” trở lại với hơn 20.000 người dùng mới trong tháng 6 vừa qua.

Với nhiều nỗ lực trong thời gian qua, SHIB đã chính thức vượt mặt tên tuổi lớn là AVAX (7.9 tỉ USD vốn hóa) và trở thành đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn thứ 12 của toàn ngành (10 tỉ USD).

Trong khi đó, Dogecoin – đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Shiba đã tăng gần 8% từ 0,0771 USD lên mức 0,0838 USD so với cùng kỳ.

Trước đó thì DOGE được giao dịch với mức trên 0,08 USD lần cuối cùng vào đầu tháng 6. Đã từng có thời điểm DOGE vô cùng được săn đón với mốc 0,34 USD, đánh dấu thời kì hoàng kim của đồng meme này, cách đây khoảng 1 năm trước.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Cầu nối của BNB Chain bị tấn công, thiệt hại ước tính 586 triệu USD

Các tin đồn về việc khai thác đáng kể trên Blockchain BNB đã được nhóm của blockchain xác nhận, với tất cả các khoản tiền...

McDonald’s bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether

Chuỗi nhà hàng fastfood McDonald’s là một trong những nhà hàng đầu tiên tham gia vào một thử nghiệm thân thiện với tiền điện tử...

Three Arrows Capital chuyển hơn 300 NFT đến một địa chỉ mới

Theo nhà cung cấp blockchain Nansen, hàng trăm NFT đã được chuyển từ quỹ liên kết Three Arrows Capital đến một địa chỉ Gnosis Safe. Starry...

Kim Kardashian bị phạt 1 triệu USD- Hài hay …?

Cộng đồng Twitter có nhiều phản ứng khá đa dạng: Người thì chế nhạo Ngôi sao siêu vòng ba, người thì cho rằng SEC "giả...

Có thể bạn quan tâm